vĐồng tin tức tài chính 365

Quảng Nam: Phá đường dây giả mạo công ty tài chính, cho vay online để rửa tiền

2022-01-03 12:03

Sáng 3.1, Công an H.Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 3 nghi can để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 10 tỉ đồng trong đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giả mạo công ty tài chính để cho vay online vừa bị triệt phá.

Quảng Nam: Phá đường dây giả mạo công ty tài chính, cho vay online để rửa tiền  - ảnh 1

3 nghi phạm tại cơ quan điều tra (từ trái sang) Thành, An, Mạnh

công an duy xuyên cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, qua công tác theo dõi, nắm tình hình, Công an H.Duy Xuyên phát hiện tình trạng một số tài khoản Zalo, Facebook đăng tải nhiều bài viết về rao bán xe máy đắt tiền với giá rẻ và dịch vụ cho vay online không thế chấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày. Sau đó, yêu cầu nạn nhân đóng các khoản phí theo thỏa thuận rồi... chặn liên lạc.

Khoảng 15 giờ ngày 30.12.2021, tại một ngôi nhà 3 tầng thuộc P.Cẩm An (TP.Hội An, Quảng Nam), Công an H.Duy Xuyên phối hợp với Công an P.Cẩm An tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 nghi can gồm: Huỳnh Bá Thành (24 tuổi), Nguyễn Đức Thiên An (23 tuổi), Trương Đức Mạnh (22 tuổi, cùng trú H.Duy Xuyên).

Giúp sức rửa tiền “bẩn”

Cả 3 nghi can này đều nằm trong đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rao bán xe máy đắt tiền với giá rẻ và giả mạo công ty tài chính để cho vay online nhằm chiếm đoạt các khoản phí. Trong đó, Huỳnh Bá Thành và Nguyễn Đức Thiên An từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

n

Công an H.Duy Xuyên xác định ngôi nhà 3 tầng thuộc P.Cẩm An là nơi các nghi can đã thuê để thực hiện hoạt động phạm tội. Tiến hành khám xét khẩn cấp tại đây, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 1 bộ máy tính bàn, 9 ĐTDĐ, 3 thẻ ATM cùng nhiều sim điện thoại (sim rác).

Dựa trên lời khai của các nghi can và kết quả sao kê 10 tài khoản ngân hàng mà đường dây tội phạm đã sử dụng để hoạt động phạm tội, lực lượng chức năng xác định, từ đầu năm 2020 đến khi bị bắt, các nghi can đã chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của hàng trăm bị hại ở nhiều tỉnh, thành.

Ngoài ra, qua điều tra, phát hiện các nghi can còn giúp sức rửa tiền “bẩn” và bán tài khoản ngân hàng cho nhiều nghi phạm khác lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng ở nhiều tỉnh, thành phố để hưởng hoa hồng từ 8 - 20%.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ đường dây phạm tội này.

Xem thêm: lmth.8567141tsop-neit-aur-ed-enilno-yav-ohc-hnihc-iat-yt-gnoc-oam-aig-yad-gnoud-ahp-man-gnauq/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:Pháp luật vay vay online

“Quảng Nam: Phá đường dây giả mạo công ty tài chính, cho vay online để rửa tiền”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools