vĐồng tin tức tài chính 365

Nhóm học sinh cấp 2 giả cảnh sát hình sự, đánh người đi đường, cướp tài sản

2022-01-08 05:42

Tối 7.1, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Việt Anh (14 tuổi, trú Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Đỗ Gia Khiêm (15 tuổi, trú H.Thanh Trì, Hà Nội) để làm rõ hành vi "cướp tài sản".

Ngoài ra, PC02 Công an TP.Hà Nội đang củng cố tài liệu, làm rõ hành vi của 6 nam, 1 nữ (cùng 15 tuổi, đang học cấp 2, sinh sống tại Hà Nội) để xử lý theo quy định.

Nhóm học sinh cấp 2 giả cảnh sát hình sự, đánh người đi đường, cướp tài sản - ảnh 1

Nhóm cảnh sát hình sự "rởm" tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội

k.t

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ tối 27.12.2021, Khiêm, Việt Anh rủ 7 người bạn kể trên tụ tập tại cổng Trường THCS Thanh Xuân Nam (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) để “đi tuần” phố, nếu phát hiện người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, xe không gắn biển số, chạy quá tốc độ,… thì sẽ giả danh cảnh sát hình sự để yêu cầu dừng xe kiểm tra, đe dọa để lấy tiền.

Nhất trí với kế hoạch đề ra, nhóm 9 học sinh cấp 2 chở nhau trên 4 xe máy “đi tuần”.

Khoảng 21 giờ 30 tối 27.12.2021, khi nhóm cảnh sát hình sự "rởm" đến phố Nguyễn Văn Huyên (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) thì gặp anh C.M.Q (18 tuổi, trú Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển xe máy chở theo chị N.L.C (17 tuổi, trú Q.Cầu Giấy). Khiêm nói với Việt Anh “có thằng không đội mũ bên đường”, ngay lập tức, Việt Anh tăng tốc vòng ngược lại và đuổi theo, la hét, chửi bới, yêu cầu anh Q. dừng xe.

Thấy bị đe dọa, anh Q. điều khiển xe chạy đến giữa cầu Nhật Tân (Q.Tây Hồ, Hà Nội) thì bị Việt Anh đuổi kịp, ép dừng xe.

n

Lúc này, Việt Anh và Khiêm tự xưng là "Cảnh sát ở số 7 Thiền Quang" (Phòng PC02) rồi vừa chửi bới, vừa dùng tay đấm 4 - 5 lần vào mặt anh Q. rồi yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe.

Tiếp đó, 2 cảnh sát hình sự "rởm" yêu cầu anh Q. và bạn gái mỗi người lên 1 xe rồi chở về ngõ 27 đường Võ Chí Công (P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy). Tại đây, Việt Anh và Khiêm tiếp tục chửi bới, đấm nhiều lần vào vùng đầu anh Q. và tiếp tục yêu cầu kiểm tra giấy tờ, cốp xe.

Do sợ hãi, chị C. đã lấy từ ví của anh Q. 500.000 đồng đưa cho Việt Anh và Khiêm, nhưng bị anh Q. ngăn cản. Thấy vậy, Khiêm và Việt Anh tiếp tục đe dọa nên anh Q. buộc phải đưa 500.000 đồng cho Khiêm.

Sau khi cướp được tiền, Việt Anh và Khiêm quay về tìm nhóm bạn và nói rằng đuổi kịp anh Q. nhưng không lấy được tiền. Việt Anh và Khiêm đã chia nhau số tiền vừa cướp được để ăn tiêu.

Ngoài vụ việc trên, nhóm học sinh còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ cướp với hình thức tương tự. Một vụ vào tối 21.12.2021 tại Q.Long Biên, cướp được 150.000 đồng; một vụ vào ngày 24.12.2021 tại Q.Nam Từ Liêm, nhóm học sinh này cướp được 400.000 đồng.

Xem thêm: lmth.2019141tsop-nas-iat-pouc-gnoud-id-iougn-hnad-us-hnih-tas-hnac-aig-2-pac-hnis-coh-mohn/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Nhóm học sinh cấp 2 giả cảnh sát hình sự, đánh người đi đường, cướp tài sản”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools