vĐồng tin tức tài chính 365

Quá xem thường tính mạng người dân

2022-01-11 05:43

Như Thanh Niên thông tin, khoảng 18 giờ ngày 9.1, anh Đ.N.T (ở thôn Long Thạnh, xã Tam Tiến, H.Núi Thành, Quảng Nam) điều khiển xe máy BS 92N1-165.51 chở theo vợ là chị P.T.M.T và 2 con (1 trai, 1 gái), lưu thông theo hướng từ TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) về xã Tam Tiến. Khi đến ngã tư đường Võ Chí Công (thuộc xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) thì bất ngờ tông vào đống cát chắn ngang giữa đường cao khoảng 1,5 m. Hậu quả cả gia đình 4 người bị thương nặng. Ngay sau tai nạn, người dân đã đưa cả gia đình anh T. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng chị T. và con trai là cháu Đ.P.N.T (8 tuổi) tử vong trên đường đến bệnh viện. Tại hiện trường, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Quá xem thường tính mạng người dân - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

T.T

Ông Nguyễn Xuân Uy, Phó chủ tịch UBND xã Tam Tiến cho biết khu vực xảy ra tai nạn có công trình đang thi công. Cụ thể, có một đoạn đường đang chống lún chưa được đổ bê tông nên chủ đầu tư đã cho đổ đống cát chắn ngang khu vực này nhằm ngăn không cho xe vào công trình. Chính vì vậy, nơi đây trở thành điểm đen tai nạn giao thông.

Bẫy chết người

Vụ việc khiến bạn đọc (BĐ) Thanh Niên phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng chỉ vì sự tắc trách của một số người mà gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. “Thi công bất chấp, coi thường quy tắc an toàn giao thông thật là đáng trách. Phải xử nghiêm vụ này để răn đe các công ty làm ăn cẩu thả, coi thường tính mạng của người tham gia giao thông mới được”, BĐ Khanh Le bức xúc.

Tương tự, BĐ Trung Quang viết: “Khi thi công phải có biển cảnh báo nguy hiểm, có đèn treo biển báo khi trời tối thì người đi đường mới thấy từ xa để tránh. Lỗi này hoàn toàn thuộc về người ra lệnh đổ đống cát ra giữa đường, thật vô trách nhiệm, vô cảm”.

Đây là do sự tắc trách gây chết người, không thể bồi thường là xong, đề nghị cơ quan công an khởi tố.

Trúc Nhân

Đúng ra các công trình thi công như thế này phải đặt biển báo phản quang cảnh báo, đằng này chủ đầu tư “sáng tạo” thành cái “bẫy” chết người thì không còn gì để nói. Tắc trách, vô trách nhiệm!

Mẫn Nhi

Rất nguy hiểm khi trên mặt đường đổ vật liệu bừa bãi, nhất là đối với loại cát hay đá sỏi nếu đi vào sẽ bị trượt ngã xe, kể cả ban ngày. Lỗi này là của đơn vị thi công không có biển báo và dây căng bảo vệ... Cần xử lý nghiêm để làm gương cho các công trình khác.

Lien Pham

n

BĐ Giang Nguyen ý kiến: “Thật sự quá tắc trách. Tôi không hiểu tại sao lại để xảy ra những trường hợp như vậy. Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu khi nhiều đơn vị thi công thiếu sự chặt chẽ trong việc quản lý các công trình dẫn đến hậu quả nghiêm trọng”.

“Một cái bảng cảnh báo cho người dân biết để tránh mà vẫn không làm được thì quá vô cảm, xem thường mạng sống người dân. Đã có biết bao vụ tai nạn khiến người đi đường mất mạng hoặc thương tật nặng từ các công trình thi công ẩu gây ra. Đền bù, rút kinh nghiệm có làm vơi đi nỗi đau của gia đình nạn nhân hay không?”, BĐ Tường Vy bức xúc.

Cần truy cứu trách nhiệm hình sự

BĐ cho rằng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những tai nạn thương vong đến từ sự tắc trách, vô trách nhiệm, vô ý thức của các cá nhân, đơn vị thi công, chủ đầu tư, đơn vị quản lý các công trình... Vì vậy, đa số người dân mong mỏi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý thật nghiêm. “Nhiều công trình vì sự vô trách nhiệm của đơn vị thi công, chủ đầu tư mà dẫn đến các tai nạn thương tâm. Điều đó cho thấy cơ quan chức năng chưa có những biện pháp triệt để để xử lý những trường hợp này nên mới có những vụ việc đau lòng tương tự trên. Đề nghị cơ quan công an vào cuộc quyết liệt, xử lý thật nghiêm, kể cả trách nhiệm hình sự những cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm phần để răn đe, phần tạo niềm tin cho người dân”, BĐ Thùy Trang đề nghị.

Tương tự, BĐ Hoàng Đạt viết: “Cơ quan chức năng cần vào cuộc, không thể để những trường hợp tương tự xảy ra và dẫn đến những cái chết thương tâm”.

Xem thêm: lmth.1889141tsop-nad-iougn-gnam-hnit-gnouht-mex-auq/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:Dân sinh

“Quá xem thường tính mạng người dân”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools