vĐồng tin tức tài chính 365

Tận dụng Tết để tạo đà bật dậy ngành du lịch Kiên Giang

2022-01-22 11:31

Kiên Giang đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch đặc biệt là kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa và kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, các khu du lịch mở cửa trở lại đã tạo đà cho ngành du lịch phục hồi, tăng trưởng.

Thí điểm đón khách quốc tế thành công 

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, sau hơn 1 tháng thực hiện giai đoạn 1 chương trình thí điểm đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vaccine, TP.Phú Quốc đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 nhóm du khách quốc tế tới Phú Quốc bằng chuyên cơ riêng.  

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết: “Việc đón khách quốc tế đã góp phần làm cho thị trường du lịch khởi sắc. Qua đó địa phương cũng tự đánh giá lại năng lực tổ chức, rút kinh nghiệm để sẵn sàng mở rộng quy mô đón khách, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới”. 

Những chuyến bay đầu tiên đưa khách quốc tế đến Việt Nam giai đoạn 1 là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng. Trước những thành công bước đầu có thể thấy mở cửa du lịch là nhiệm vụ cấp bách để giúp ngành du lịch phục hồi sau đại dịch COVID-19. 

Năm 2021, Kiên Giang thu hút hơn 3,1 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, đạt 44,7% kế hoạch, giảm 41,8% so cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 3.500 lượt, chỉ đạt 0,9% so với kế hoạch và giảm 98% so với cùng kỳ; tổng thu từ du lịch đạt khoảng gần 3.200 tỉ đồng, chỉ đạt khoảng 25% kế hoạch.

Việc đẩy mạnh khai thác thị trường du khách Quốc tế rất phù hợp với đặc điểm điều kiện của du lịch Phú Quốc hiện nay.

Ông Nông Văn Chiến, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Tổng hợp và Du Lịch Victoria cho rằng, với sự kết nối của các công ty du lịch lữ hành, những du khách đến thành phố Phú Quốc sẽ tăng cao hơn nữa và Phú Quốc cần chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để du khách thấy rằng họ không sai khi chọn nơi đây để tham quan, nghỉ dưỡng. 

Thị trường du lịch Tết sôi động

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, các hoạt động lữ hành, khu/điểm du lịch, dịch vụ phục vụ khách du lịch đã nhộn nhịp trở lại nhất là vào dịp cuối năm đón Tết Dương lịch và dự kiến sẽ cao hơn nữa vào dịp Tết Nguyên đán. 

Bước sang giai đoạn bình thường mới, ngành Du lịch của tỉnh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp phục hồi gắn với phòng, chống dịch hiệu quả với các phương án khôi phục hoạt động du lịch từ cuối năm 2021 và triển khai đón khách du lịch cho năm mới 2022.

Dự kiến trong tháng 1 và 2.2022, Phú Quốc sẽ tiếp tục tăng tốc đón hơn 10 chuyến bay khách quốc tế nữa từ các nước Dubai, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Kazakhstan… 

Không chỉ vậy, sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của dịch, Vườn Quốc gia U Minh Thượng và Khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử cũng có kế hoạch đón khách trở lại, lần lượt từ ngày 20.1 và ngày 28.1.

Bên cạnh đó các điểm du lịch sinh thái mới mở, các điểm du lịch của Hà Tiên, Hòn Đất cũng là điểm nhấn thu hút du khách gần xa đến Kiên Giang.

Theo đánh giá của tỉnh, thị trường du lịch khách nội địa cũng đang tăng cao và đổ xô về các điểm du lịch ở Kiên Giang trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Những định hướng liên kết hợp tác phát triển du lịch của tỉnh để xây dựng những tour, tuyến du lịch, sản phẩm du lịch độc đáo trên cơ sở khai thác những đặc điểm nổi bật và khác biệt của từng địa phương đã phát huy hiệu quả. 

Bà Nguyễn Ánh Tuyết kinh doanh dịch vụ khách sạn ở Phú Quốc cho biết: “Hiện tại khách liên hệ đặt trước đã full phòng của khách sạn. Nhiều khách gọi đến cũng nhờ hỏi ở các nơi khác thì cũng cháy phòng. Riêng chỗ của tôi thì khách nội địa là chủ yếu và người ta cũng đặt trước từ 1 tháng rồi”. 

Chị Nguyễn Thị Nụ, chủ quầy vé chuyên bán các vé tàu, xe, máy bay ở thành phố Rạch Giá cho hay: “Hiện tại vé tàu Tết ra các đảo là cháy rồi. Năm trước dịch ảnh hưởng quá nên khách ít đi, năm nay du lịch mở cửa lại khách tăng nườm nượp”. 

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch 

UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành kế hoạch xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2022. Theo đó, tỉnh sẽ thực hiện 55 hoạt động xúc tiến, trong đó có 9 hoạt động xúc tiến trên địa bàn tỉnh, 15 hoạt động xúc tiến ngoài tỉnh, 2 hoạt động xúc tiến nước ngoài, 13 hoạt động liên quan đến xúc tiến và 14 hoạt động tuyên truyền, quảng bá. 

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết: “Trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh, cần tìm kiếm các giải pháp mở rộng thị trường, kết nối tour/tuyến mới để khai thác tối ưu tiềm năng, thế mạnh của địa phương”.

Hiện ngành du lịch Kiên Giang đang tiếp tục truyền thông, quảng bá việc thí điểm mở lại du lịch quốc tế, chủ động kết nối các hãng truyền thông quốc tế, làm việc với các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài để đẩy mạnh kế hoạch truyền thông, đảm bảo thông tin luôn cập nhật đến bạn bè quốc tế, tiếp tục duy trì xúc tiến, quảng bá du lịch trực tuyến và trên các kênh truyền thông quốc tế. 

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: “Tỉnh Kiên Giang kỳ vọng các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch của địa phương sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19”.

Ông Trung tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và dịch vụ, không chỉ Phú Quốc mà các địa phương khác trong tỉnh có thể đón và phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Xem thêm: odl.334799-gnaig-neik-hcil-ud-hnagn-yad-tab-ad-oat-ed-tet-gnud-nat/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tận dụng Tết để tạo đà bật dậy ngành du lịch Kiên Giang”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools