vĐồng tin tức tài chính 365

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khách đông kỷ lục, nhiều người chọn bay đêm

2023-01-18 12:44

Ngày 18-1, tức 27 Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày dự kiến có tới 912 chuyến bay được khai thác tại sân bay này, trong đó tới 735 chuyến bay chở khách.

Số lượng chuyến bay quốc nội đi và đến đều vượt 340, trong khi chuyến bay quốc tế cũng vượt 100. Đáng chú ý, hôm nay, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón lượng khách cao nhất trước Tết Nguyên đán, với hơn 128.000 lượt, trong đó gần 18.000 lượt khách đến ga quốc tế.

Nhu cầu bay tăng cao kỷ lục, nhiều hành khách đã chọn bay ban đêm dù giá vé khá đắt đỏ. Chị Nguyễn Hạnh (ngụ TP Thủ Đức) cho biết vừa xuống sân bay Vinh (Nghệ An) sau chuyến bay đêm khởi hành lúc 1 giờ sáng ngày 18-1 ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khách đông kỷ lục, nhiều người chọn bay đêm - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

"Giá vé chặng TP HCM - Vinh tôi mua gần 4 triệu đồng, cao hơn bay ban ngày khoảng 500.000 đồng nhưng do hết vé nên phải bay đêm. Đổi lại, chuyến bay của tôi suôn sẻ, không bị chậm chuyến" - chị Hạnh kể.

Ghi nhận tới sáng 18-1, nhiều chuyến bay dịp Tết chặng từ TP HCM đi các tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung vẫn còn vé phổ thông nhưng giá cao và phải dừng 1 chặng để nối chuyến hoặc chỉ còn vé thương gia. Chẳng hạn với chặng bay đông nhất giữa TP HCM - Hà Nội, chuyến bay khởi hành tối 18-1 vẫn còn vé khoảng 4,4 triệu đồng/chặng nhưng là bay từ TP HCM - Đà Lạt rồi từ Đà Lạt nối chuyến tiếp tới Hà Nội…

Để bảo đảm chất lượng dịch vụ, hạn chế tối đa tình trạng chậm, hủy chuyến, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất yêu cầu trong các khung giờ cao điểm, mật độ chuyến bay đến đông, Trung tâm Điều hành sân bay phải điều phối trực tiếp, linh hoạt sắp xếp chuyến bay dàn đều để thuận tiện cho luồng khách đến nhận hành lý nhanh chóng.

Trong dịp cao điểm Tết, số lượng hành khách đi máy bay rất đông. Hành khách được khuyến cáo chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

"Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách nên hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành" - đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo.

Xem thêm: mth.31585611181103202-med-yab-nohc-iougn-ueihn-cul-yk-gnod-hcahk-nod-tahn-nos-nat-yab-nas/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Sân bay Tân Sơn Nhất đón khách đông kỷ lục, nhiều người chọn bay đêm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools