Qua xác minh ban đầu, sáng cùng ngày, em S.N. (11 tuổi, trú thôn Tào Roong, xã La Pal, huyện Chư Sê) chế biến thịt cóc và trứng cóc ăn. Đến trưa cùng ngày, người nhà phát hiện em nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ, nên đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.
Lúc vào viện 12h, em S.N. đã trong tình trạng ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực.
Sau 30 phút hồi sức cấp cứu, tình trạng bệnh nhân không cải thiện, bệnh nhân tử vong. Trung tâm chẩn đoán ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp ngoại viện do ngộ độc thịt cóc.
Ngoài S.N., em của S.N. là S.H. (4 tuổi) và S.T. (6 tuổi) cùng ăn thịt cóc nên người nhà đều đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu. Em S.H. vào viện trong tình trạng lơ mơ, tăng tiết đờm giải, nhịp tim nhanh, mạch nhẹ, chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ nặng.
Em S.T. vào viện trong tình trạng lơ mơ, nôn nhiều, nhịp tim nhanh, mạch nhanh. Chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ trung bình.
Sau khi xử trí cấp cứu ban đầu, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã chuyển cả hai em lên Bệnh viện Nhi Gia Lai để cấp cứu và điều trị.
Em S.H. tử vong trước khi đến bệnh viện. Em S.T. hiện đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi Gia Lai.
Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn thịt cóc, đặc biệt là trẻ em. Nếu ăn phải thịt cóc bị ngộ độc, cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.
TTO - Ngày 16-10, các bác sỹ tại Khoa hồi sức tích cực - chống độc của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang tích cực điều trị cho 3 mẹ con trong gia đình bị ngộ độc do ăn thịt cóc.