vĐồng tin tức tài chính 365

Xe Hyundai xoay tại chỗ, đỗ ghép vuông góc trong 1 nốt nhạc

2024-01-14 19:23
Hyundai Mobion cho phép người lái đỗ xe vuông góc hay song song ở không gian hẹp cực kỳ dễ dàng - Ảnh cắt từ video, nguồn: Hyundai

Hyundai Mobion cho phép người lái đỗ xe vuông góc hay song song ở không gian hẹp cực kỳ dễ dàng - Ảnh cắt từ video, nguồn: Hyundai

Tại triển lãm công nghệ CES 2024 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Hyundai mang tới trưng bày một chiếc Hyundai Ioniq 5 cải tiến có tên Mobion Concept.

So với Ioniq 5 thường trên thị trường, Hyundai Mobion Concept nhìn không khác gì ngoại trừ hệ thống đèn. Tuy vậy, ẩn bên dưới lớp áo quen thuộc là hệ dẫn động hoàn toàn mới có tên e-Corner System đã được hãng phát triển lên thế hệ thứ 2. 

Thế hệ ban đầu của e-Corner được hãng hé lộ vào đầu năm 2023.

Thế hệ e-Corner System mới trên Mobion cho phép cả 4 bánh xe xoay tự do độc lập với nhau. Góc xoay tối đa của bánh xe Hyundai Mobion lên tới 90 độ, qua đó mang lại cho mẫu SUV này khả năng vận hành linh hoạt như xe "đồ chơi".

4 bánh xe trên Mobion có khả năng quay độc lập với góc quay lên tới 90 độ tối đa - Ảnh: Motor1

4 bánh xe trên Mobion có khả năng quay độc lập với góc quay lên tới 90 độ tối đa - Ảnh: Motor1

Không ít xe đời mới trên thị trường ra mắt từ năm 2020 trở đi hỗ trợ công nghệ đánh lái 4 bánh (4-Wheel Steering). Tuy nhiên, góc quay bánh sau thực tế thường rất thấp (dưới 10 độ) và do đó không thể so sánh với hệ thống của Hyundai.

Theo hé lộ từ thương hiệu Hàn Quốc, mỗi bánh xe trên Mobion là một hệ truyền động độc lập riêng. Chúng đều sở hữu cho riêng mình mô-tơ truyền động, phanh, hệ thống đánh lái và cả hệ thống treo độc lập.

Hyundai hé lộ khả năng đi ngang, xoay tròn cho Ioniq 5 trong tương lai

Trong video biểu diễn của Hyundai, Mobion Concept có thể đi ngang, chéo hay xoay tròn dễ dàng (tất nhiên là ở tốc độ vừa phải). Thương hiệu Hàn Quốc kỳ vọng có thể đưa e-Corner System vào ứng dụng đại trà trên các dòng xe điện của mình trong tương lai gần.

Ngoài hệ thống lái linh hoạt, Mobion còn có hệ thống đèn cải tiến so với Ioniq 5 thường. Sử dụng công nghệ chiếu sáng thông minh, hệ thống này có thể giúp chủ xe thông tin cho những người lái khác bằng cách tạo hình biểu tượng.

Ngoài ra, đèn cũng có thể chiếu trực tiếp hình ảnh cần thiết xuống mặt đường ở bất cứ vị trí nào quanh xe.

Hyundai Ioniq 5 chạy gần 3.200km xuyên Đông Nam Á chỉ mất 2,8 triệu đồngHyundai Ioniq 5 chạy gần 3.200km xuyên Đông Nam Á chỉ mất 2,8 triệu đồng

Hành trình Hyundai Ioniq 5 ASEAN Tour chứng minh độ bền bỉ, tiện lợi, thân thiện môi trường cũng như khả năng vận hành tầm xa của Ioniq 5.

Xem thêm: mth.24545731111104202-cahn-ton-1-gnort-cog-gnouv-pehg-od-ohc-iat-yaox-iadnuyh-ex/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xe Hyundai xoay tại chỗ, đỗ ghép vuông góc trong 1 nốt nhạc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools