vĐồng tin tức tài chính 365

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại các công trình dầu khí

2024-01-27 09:26

Báo cáo với Chủ tịch nước, Tổng giám đốc Cửu Long JOC Lê Đắc Hóa cho hay, qua 25 năm hoạt động, Cửu Long JOC đã khai thác được 415 triệu thùng dầu, doanh thu 30 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước gần 14 tỷ USD, góp phần quan trọng trong bảo đảm an ninh năng lượng, tạo nguồn thu ngoại tệ, đóng góp lớn cho ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động và góp phần quan trọng bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Chủ tịch nước tặng cờ Tổ quốc phục vụ cho sinh hoạt chào cờ trên Giàn. Ảnh PVN

Chủ tịch nước tặng cờ Tổ quốc phục vụ cho sinh hoạt chào cờ trên Giàn. Ảnh PVN

Còn tại PTSC, Tổng giám đốc Lê Mạnh Cường khẳng định, thích ứng với xu thế chuyển dịch năng lượng, PTSC đã và đang chủ động tham gia tích cực vào chuỗi cung ứng dịch vụ cũng như sẵn sàng cho các hoạt động đầu tư, cũng như cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi. Hiện nay, khối lượng các mảng công việc của PTSC có thể đảm bảo đến năm 2027.

Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường báo cáo Chủ tịch nước về các dự án điẹn gió ngoài khơi. Ảnh PVN

Tổng giám đốc PTSC Lê Mạnh Cường báo cáo Chủ tịch nước về các dự án điẹn gió ngoài khơi. Ảnh PVN

Hiện PTSC có 24 đơn vị thành viên với tổng số nguồn nhân lực gần 10.000 người, hoạt động trên 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là đơn vị duy nhất trong nước có thể cung cấp toàn bộ chuỗi dịch vụ cho việc tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí cho tất cả các khâu từ thượng nguồn, trung nguồn đến hạ nguồn.

Sau khi chứng kiến thực tế hoạt động dầu khí, nghe báo cáo của lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng khi trong năm 2023, Petrovietnam là một trong những doanh nghiệp nhà nước hoàn thành những chỉ tiêu về tài chính, về sản lượng sớm hơn so với kế hoạch, đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia. Bước sang năm 2024 và trong thời gian tới, trước những biến động tình hình thế giới, với nhiều thách thức và cơ hội mới đối với đất nước, ngành Dầu khí, Chủ tịch nước đề nghị Petrovietnam giữ vững tinh thần, ý chí của người dầu khí, “những người đi tìm lửa” không ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng cống hiến, mang tinh thần, ý chí mới trong năm mới để vượt qua những kết quả đã đạt được, đóng góp cho đất nước ngày càng nhiều.

Chủ tịch nước cũng nhắc nhở người lao động trên biển, trên công trình dầu khí giữ vững kỷ luật lao động để đảm bảo an toàn của từng cán bộ công nhân viên; đảm bảo tinh thần luôn hồ hởi, sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới.

Tập đoàn cũng cần nhận thức rằng lĩnh vực dầu khí rất đặc biệt, nên mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động dầu khí cần ý thức rằng phát triển kinh tế luôn gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh. Cạnh đó, đội ngũ cán bộ dầu khí nói riêng, cán bộ các lĩnh vực khác nói chung đều là 1 dòng chảy liên tục, lớp sau kế thừa kinh nghiệm của lớp trước, nỗ lực vượt lên về sự năng động, sáng tạo và đạt mục tiêu cao hơn, do đó cần cùng nhau nghiên cứu, có kế hoạch chiến lược đào tạo đội ngũ cán bộ cho ngành, giữ chân được nhân sự giỏi, tránh sự thiếu hụt trong nguồn đội ngũ.

Chủ tịch nước tham quan khu vực đầu giếng và lấy mẫu dầu thô

Chủ tịch nước tham quan khu vực đầu giếng và lấy mẫu dầu thô

Thời điểm Tết cận kề, với đặc thù công việc của ngành, Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy, lãnh đạo Tập đoàn quan tâm chăm lo hơn đến đời sống của người lao động; Chú ý động viên, quan tâm cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc, trực trong những ngày nghỉ Tết, tạo khí thế mới, động lực mới cho hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn những đánh giá và ghi nhận của Chủ tịch nước với Tập đoàn và các đơn vị, ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Chủ tịch nước với các chỉ đạo mang tầm chiến lược với Tập đoàn.

Petrovietnam sẽ triển khai một cách cụ thể, hiệu quả nhất, với mục tiêu phát triển Petrovietnam ngày một bền vững, tăng trưởng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, đặc biệt là góp phần tham gia bảo vệ quyền và quyền chủ quyền quốc gia trên biển gắn với quốc phòng an ninh đất nước.

Xem thêm: lmth.125833tsop-ihk-uad-hnirt-gnoc-cac-iat-ceiv-mal-av-maht-coun-hcit-uhc/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Chủ tịch nước thăm và làm việc tại các công trình dầu khí”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools