vĐồng tin tức tài chính 365

Porsche Taycan bị cắt xẻ tơi tả chỉ để lấy đèn pha

2024-01-27 19:23
Chiếc Porsche Taycan bị khoét đèn pha theo cách khá bạo lực - Ảnh: Reddit

Chiếc Porsche Taycan bị khoét đèn pha theo cách khá bạo lực - Ảnh: Reddit

Vặt trộm linh kiện phụ tùng từ những chiếc xe đang đỗ bên đường không hiếm. Nhưng một vụ trộm xảy ra ở Düsseldorf, Đức vừa táo bạo lại vừa khó hiểu.

Kẻ trộm đã xé toạc phần đầu chiếc Porsche Taycan Cross Turismo, phá chắn bùn trước chỉ để lấy đi bộ đèn.

Có vẻ để lấy đồ nhanh nhất có thể, các tay trộm đã "xẻ" chiếc xe bằng một dụng cụ sắc bén.

Những bức ảnh về hậu quả đã được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit, thu hút nhiều sự chú ý. Các tín đồ Porsche tỏ ra rất đau đớn khi nhìn thấy chiếc Taycan "bị mù". Chắn bùn trước bị cắt đôi. Vỏ xe bị xé nát như thể sắt vụn, để lộ ra phần bên trong.

Theo Carscoops, đó là cách nhanh chóng để các tay trộm tiếp cận hệ thống dây điện của đèn pha. Thông thường, các tay trộm có thể khoét đèn pha mà gần như không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Nhưng không phải tay trộm nào cũng "lành nghề". Khi cảm thấy "khoét đèn" mất quá nhiều thời gian, chúng có thể sử dụng phương pháp bạo lực để tiến hành vụ trộm nhanh chóng hơn.

Thông thường, các tay trộm sẽ chỉ khoét đèn pha như thế này. Trong ảnh là một chiếc Porsche Cayenne bị trộm đèn pha ở Nga - Ảnh: dimabakalakirev

Thông thường, các tay trộm sẽ chỉ khoét đèn pha như thế này. Trong ảnh là một chiếc Porsche Cayenne bị trộm đèn pha ở Nga - Ảnh: dimabakalakirev

Đó chưa phải phần kỳ lạ duy nhất trong vụ trộm này. Kẻ trộm không lấy bất cứ thứ gì khác ngoài đèn pha của chiếc xe điện. Gương xe hay bánh hợp kim vẫn còn nguyên, dù dễ bị "vặt" hơn so với đèn pha.

Chi phí sửa chữa chiếc Porsche Taycan chắc chắn không hề rẻ. Bộ đèn LED ma trận có giá khá cao. Ở Mỹ, mỗi đèn này có giá khoảng 4.390 USD, tương đương 8.780 USD cho cặp đèn mới.

Nhưng đèn pha không phải phần duy nhất trên xe cần sửa, khi phần đầu đã bị xé toạc.

Porsche Taycan bị cắt xẻ tơi tả chỉ để lấy đèn pha- Ảnh 3.
Porsche Taycan bị cắt xẻ tơi tả chỉ để lấy đèn pha- Ảnh 4.
Porsche Taycan bị cắt xẻ tơi tả chỉ để lấy đèn pha- Ảnh 5.

Còn vụ ở Đức, Porsche Taycan trông thảm hơn rất nhiều - Ảnh: Reddit

Một người dùng Reddit nhận là chủ xưởng sửa chữa ô tô cho biết một số thương hiệu, như BMW, không thể dùng chung đèn pha của nhau. Bởi những hãng này đã mã hóa theo số VIN.

Không rõ Porsche có chính sách tương tự hay không. Nhưng không có biện pháp chống trộm cắp nào đảm bảo 100%. Hacker có trình độ vẫn có thể vượt qua hàng rào bảo mật, để biến đèn pha mã hóa thành đồ có thể dùng chung rồi đem rao bán.

Bị trộm khoét logo Mercedes-Benz, chủ xe không giận còn mời làm việcBị trộm khoét logo Mercedes-Benz, chủ xe không giận còn mời làm việc

Một doanh nhân Thái Lan đã trở nên nổi tiếng sau khi anh chia sẻ hình ảnh chiếc xe Mercedes-Benz của mình bị trộm khoét mất logo, trong lúc anh đi thăm người thân tại bệnh viện.

Xem thêm: mth.77924017152104202-ahp-ned-yal-ed-ihc-at-iot-ex-tac-ib-nacyat-ehcsrop/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Porsche Taycan bị cắt xẻ tơi tả chỉ để lấy đèn pha”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools