vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt 4 đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Hà Nội

2021-01-01 14:00

Công an tỉnh Hà Giang đã bắt khẩn cấp 4 người đàn ông để điều tra về việc đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội (Việt Nam).

Báo PLO đưa tin, ngày 27/12, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Đinh Xuân Kiên (35 tuổi, trú tại Ninh Bình), Nguyễn Đức Hải (37 tuổi), Nguyễn Anh Quang (37 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) và Lù Tờ Sấn (32 tuổi, trú tại Hà Giang) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng 22/12, tổ công tác tuần tra kiểm soát Công an TP. Hà Giang phát hiện ba xe ô tô loại 7 chỗ ngồi có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà bỏ chạy.

Khoảng một tiếng sau, tổ công tác đã truy đuổi được ba xe ô tô trên. Tiến hành kiểm tra, ba tài xế Kiên, Hải và Quang khai nhận đang trên đường chở chín người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đưa đi Hà Nội.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, nhóm này lái xe bỏ chạy và cho số người Trung Quốc xuống xe dọc đường để lẩn trốn.

Theo báo Tuổi Trẻ, đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện 9 người Trung Quốc đang trốn trong rừng và đưa về kiểm tra y tế, cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Công an xác định Lù Tờ Sấn là người đã dẫn đường cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam qua khu vực biên giới huyện Yên Minh, Hà Giang.

The post Bắt 4 đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Hà Nội appeared first on DKN.News.

Xem thêm: lmth.ion-ah-pehp-iart-hnac-pahn-couq-gnurt-iougn-9-aud-gnout-iod-4-tab/us-ioht/vt.nkd.www

Comments:0 | Tags:Pháp luật Thời sự Xã hội

“Bắt 4 đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Hà Nội”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools