vĐồng tin tức tài chính 365

Giá vàng liên tục biến động, có nên tiếp tục đầu tư vào vàng?

2021-01-14 19:29

Trong những tuần đầu năm 2021, thị trường vàng liên tục có những biến động tăng - giảm khiến giới đầu tư hoài nghi về kênh đầu tư được cho là an toàn này và họ đang xem xét có nên tiếp tục đầu tư vào kim loại quý này không?

Trong đầu phiên giao dịch chiều nay (14/1), giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,73 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,23 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 55,74 triệu đồng/lượng - 56,22 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Các mức giá này giảm mỗi chiều 170.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á hiện có biên độ giảm 3,2 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.841,4 USD/ounce. Lúc 9h sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch tại 1.849,7 USD/ounce, tương đương 51,59 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục biến động, có nên tiếp tục đầu tư vào vàng? - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới đi xuống trong bối cảnh USD tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Giới đầu tư bán vàng nhiều hơn mua dù tình hình chính trị tại Mỹ khá căng thẳng.

Nhà đầu tư bắt đầu từ bỏ vàng

Trong năm 2021, các nhà phân tích và theo dõi xu hướng hầu hết đều cho rằng diễn biến của thị trường vàng sẽ phụ thuộc nhiều vào hoạt động ngăn chặn đại dịch lây lan, cũng như bất kỳ đợt bùng phát nào khác bắt nguồn từ biến thể của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Giá vàng liên tục biến động, có nên tiếp tục đầu tư vào vàng? - Ảnh 2.

Trong trường hợp đại dịch được khống chế thành công, các nhà đầu tư sẽ ưa chuộng các tài sản rủi ro hơn và qua đó tạo áp lực đi xuống đối với giá vàng. Ngược lại, nếu cuộc khủng hoảng COVID-19 diễn biến phức tạp hơn, giới đầu tư sẽ đổ xô đến các tài sản trú ẩn an toàn và giá vàng có thể sẽ tăng.

Theo nhận định của ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư OANDA, thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh "trú ẩn an toàn" này.

Cùng với đó, thị trường trái phiếu Kho bạc Mỹ dự kiến sẽ đón nhận dòng tiền đổ vào khá mạnh mẽ, điều đó ảnh hưởng tương đối tới sức hấp dẫn của vàng.

Giới đầu tư bắt đầu nản khi giá vàng lên xuống thất thườngGiới đầu tư bắt đầu nản khi giá vàng lên xuống thất thường

VTV.vn - Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường vàng đang trải qua giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh "trú ẩn an toàn" này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.50141536141101202-gnav-oav-ut-uad-cut-peit-nen-oc-gnod-neib-cut-neil-gnav-aig/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giá vàng liên tục biến động, có nên tiếp tục đầu tư vào vàng?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools