vĐồng tin tức tài chính 365

Twitter chặn tài khoản liên quan lãnh đạo tối cao Iran vì đe dọa ông Trump

2021-01-23 07:24
Twitter chặn tài khoản liên quan lãnh đạo tối cao Iran vì đe dọa ông Trump - Ảnh 1.

Bức hình có nội dung đe dọa ông Trump đăng trên tài khoản Twitter được cho là có liên quan tới văn phòng lãnh tụ tối cao Iran Khamenei - Ảnh:TWITTER

Theo hãng tin AP, trong bức ảnh được tài khoản @khamenei_site đăng lên chiều 21-1, ông Trump đang chơi golf dưới bóng phủ của một chiếc máy bay không người lái (drone) lớn, kèm theo đó là dòng chú thích "Trả thù là chắc chắn" bằng tiếng Ba Tư.

Cũng theo AP, tại Iran, tài khoản @khamenei_site được tin là có liên quan tới văn phòng của lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei vì hoạt động của nó gắn liền với những tài khoản khác đã được xác định liên quan tới văn phòng của ông Khamenei.

Tài khoản này thường xuyên đăng tải những đoạn trích trong các bài phát biểu của ông Khamenei và các nội dung chính thức khác.

Phản hồi với AP, một người phát ngôn của Twitter cho biết tài khoản đó là giả và đã vi phạm "chính sách tung tin rác và thao túng tài khoản" của công ty. Tuy nhiên người này không giải thích rõ vì sao lại đưa ra kết luận như vậy.

Các tài khoản Twitter khác liên quan tới văn phòng của ông Khamenei không đăng tấm hình đe dọa ông Trump, trong đó có cả tài khoản bằng tiếng Anh, vẫn đang hoạt động bình thường.

Tấm hình cũng đã được đăng nổi bật trên trang web của nhà lãnh đạo tối cao Iran, sau đó được một tài khoản chính bằng tiếng Ba Tư của ông Khamenei là @Khamenei-fa tweet lại, tuy nhiên sau đó cũng đã bị xóa đi.

Twitter chặn tài khoản liên quan lãnh đạo tối cao Iran vì đe dọa ông Trump - Ảnh 2.

Tại Iran tài khoản @khamenei_site được tin là có liên quan tới văn phòng của lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei, tài khoản này hiện đã bị chặn - Ảnh chụp màn hình

Trước đó trong tháng này, hai mạng xã hội Facebook và Twitter đều đã chặn tài khoản của ông Trump trên nền tảng của họ với lý do kích động cuộc tấn công của người biểu tình vào tòa nhà quốc hội.

Những động thái phi tiền lệ của hai công ty mạng xã hội làm dấy lên nhiều luồng ý kiến lo ngại về quyền lực kiểm soát tự do ngôn luận rất lớn của họ.

Nhiều nhà hoạt động kêu gọi các công ty Internet phải áp dụng chính sách bình đẳng với mọi chính trị gia khác trên thế giới để ngăn chặn các phát ngôn thù địch và những nội dung kích động bạo lực.

Mỹ kêu gọi Facebook, Instagram, Twitter chặn tài khoản lãnh đạo IranMỹ kêu gọi Facebook, Instagram, Twitter chặn tài khoản lãnh đạo Iran

TTO – Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Facebook, Instagram và Twitter chặn tài khoản của lãnh đạo Iran cho đến khi Tehran đưa Internet quay trở lại trên toàn lãnh thổ nước này.

Xem thêm: mth.59241826032101202-pmurt-gno-aod-ed-iv-nari-oac-iot-oad-hnal-nauq-neil-naohk-iat-nahc-rettiwt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Twitter chặn tài khoản liên quan lãnh đạo tối cao Iran vì đe dọa ông Trump”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools