vĐồng tin tức tài chính 365

Bay Thái Lan thăm Krung Thep..., người Việt phải chuẩn bị hồ sơ dài như tên thủ đô

2022-02-20 16:41

Thái Lan được cộng đồng du lịch quốc tế hoan nghênh như một trong những nơi đầu tiên cởi mở đón khách trở lại đầu tiên. Nhưng để vào được nước này du lịch trong khoảng thời gian hiện tại, du khách phải tuân thủ các quy định khá ngặt nghèo.

Theo Bangkok Post, có hơn 23.000 du khách đã đăng ký nhập cảnh theo chương trình Test & Go trong một ngày. Người phát ngôn của Chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho biết có tổng cộng 29.194 người nước ngoài đã nộp đơn xin Thailand Pass.

Trong số đó, có 23.660 người đăng ký cho chương trình "Test & Go" và số lượng đăng ký dự kiến sẽ tăng lên, ông này nói.

Theo tờ báo tiếng Anh hàng đầu khu vực thì chương trình Test & Go dành cho những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ đã chính thức được phép trở lại từ đầu tháng Hai. Theo đó, du khách được yêu cầu thực hiện hai lần xét nghiệm Covid-19, một vào ngày đầu tiên đến và một vào ngày thứ năm.

Theo chương trình, khách du lịch nước ngoài phải nghỉ một đêm trong khách sạn được chứng nhận trong khi chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR đầu tiên của họ. Những người có kết quả âm tính có thể rời đi và khám phá phần còn lại của đất nước.

Thông báo chính thức trên cổng thông tin Thailand Pass, du khách có ý định nhập cảnh để du lịch Thái Lan (quốc tịch Việt Nam miễn thị thực theo quy định) cần chuẩn bị các loại giấy tờ như hộ chiếu, chứng nhận tiêm chủng vaccine  Covid-19 .

Chính phủ nước này bắt buộc khách du lịch phải mua bảo hiểm với hạn mức tối thiếu là 50.000 USD. Giá bán gói bảo hiểm đủ điều kiện đang hiển thị trên cổng Thailand Pass là khoảng 1,6 triệu đồng cho hành trình lên đến 30 ngày.

Bay Thái Lan thăm Krung Thep..., người Việt phải chuẩn bị hồ sơ dài như tên thủ đô - Ảnh 1.

Một góc Bangkok về đêm. Ảnh: Dy Khoa

Đồng thời, yếu tố quan trọng nhất, khách du lịch phải xuất trình được xác nhận đặt phòng hai đêm (đêm thứ 1 và thứ 5) đã thanh toán (theo chuẩn SHA Extra+ hoặc AQ Hotel). Chi phí này bao gồm đặt phòng, vận chuyển từ sân bay về khách sạn và phí test RT-PCT cho ngày 1. Và đặt phòng khách cho ngày thứ 5 kèm xét nghiệm RT-PCR.

Quan chức cấp Thailand Pass có quyền từ chối nếu thiếu bất kỳ loại giấy tờ nào, trang web này cho biết.

"Sau khi khách sạn xác thực và chấp thuận, Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) sẽ xác minh Giấy chứng nhận tiêm chủng. Mã QR của Thailand sẽ được gửi qua email trong vòng 7 ngày sau khi được chấp thuận", trang web thông báo.

Đồng nghĩa, khách du lịch nên có thời gian chuẩn bị cho các loại giấy tờ này từ 7-10 ngày trước ngày dự định bay. Và chỉ nên mua vé máy bay khi đã nhận được Thailand Pass.

Cạnh đó, Vietnam Airlines khuyến cáo du khách từ Việt Nam nên có "kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong vòng 72h trước khi khởi hành".

Khảo sát giá vé hành trình khứ hồi TP HCM đi Bangkok (25/2-4/3) của Vietjet Air là 4.302.000 đồng (gồm thuế phí). Vietnam Airlines là 5.410.000, còn Bamboo Airways không có chuyến bay vào ngày trên.

Dư luận Việt Nam đăng tải thông tin thủ đô của Thái Lan được "đổi tên" thành Krung Thep Maha Nakhon. Thực tế, tên này đã được người dân tại đây sử dụng phổ biến hơn danh xưng Bangkok. Tên Bangkok khá dễ đọc, dễ nhớ với đa phần du khách nước ngoài hơn Krung Thep Maha Nakhon.

https://soha.vn/bay-thai-lan-tham-krung-thep-nguoi-viet-phai-chuan-bi-ho-so-dai-nhu-ten-thu-do-20220218141245791.htm

Theo Dy Khoa

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Xem thêm: nhc.23280924102202202-od-uht-net-uhn-iad-os-oh-ib-nauhc-iahp-teiv-iougn-peht-gnurk-maht-nal-iaht-yab/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bay Thái Lan thăm Krung Thep..., người Việt phải chuẩn bị hồ sơ dài như tên thủ đô”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools