Nhiều SP chay được tạo hình để phục vụ nhu cầu cúng lễ |
Chị Nguyễn Thị Hà Trang - quản lý cửa hàng thực phẩm chay Âu Lạc (Thống Nhất, quận Gò Vấp, TPHCM) - cho biết sức mua các sản phẩm chay hiện đã tăng hơn 30% so với ngày thường, đến rằm tháng Giêng có thể tăng hơn. Sản phẩm chay năm nay cũng có thêm nhiều dòng mới như: cá lóc kho tiêu, giò heo rút xương, thịt ba chỉ heo, sườn sụn, trứng các loại... đóng gói. Giá dao động từ 50.000-100.000 đồng/gói 200 - 300g. Thành phần chính gồm: đạm đậu nành, đạm lúa mì; dầu đậu nành, đường, muối, tiêu, bột khoai tây, rong biển, nấm các loại, kỷ tử.
“Dịp này, nhiều khách mua sản phẩm chay làm quà tặng và gửi đi nước ngoài. Những sản phẩm khô, đóng hộp/gói bán chạy hơn hàng đông lạnh”, chị Trang cho hay.
Tại các siêu thị, phổ biến là các sản phẩm chay của Sông Hương Foods như: bánh bột lọc, bánh nậm, dưa mắm, kim chi, mắm cà pháo, mắm Thái... Tại các chợ truyền thống, các điểm bán đậu hũ, thực phẩm chay chế biến sẵn cũng đắt hàng. Anh Hùng, chuyên sản xuất đậu hũ bán tại chợ Hà Đô (quận Gò Vấp) cho biết sức mua hiện tăng cao gấp 2-3 lần so với bình thường. Các loại đậu hũ trắng, đậu hũ chiên hành, tàu hũ ky chiên, cá cơm chay kho... bán chạy hàng, giá không tăng, dao động từ 4.000-20.000 đồng/sản phẩm.
Nguyễn Cẩm
Xem thêm: lmth.3824841a-gneig-gnaht-mar-court-gnah-tad-yahc-mahp-cuht/nv.moc.enilnounuhp.www