vĐồng tin tức tài chính 365

Cứu sống hai phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bị mắc kẹt 122 giờ dưới đống đổ nát

2023-02-11 17:56
Cứu sống hai phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bị mắc kẹt 122 giờ dưới đống đổ nát - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bên dưới những đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 11-2 - Ảnh: REUTERS

Trong ngày 11-2, hai người phụ nữ đã được lực lượng cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra khỏi đống đổ nát của các tòa nhà bị sập sau 122 giờ mắc kẹt trong trận động đất kinh hoàng nhất trong hai thập kỷ qua, theo Hãng tin Reuters.

Một trong hai người phụ nữ là bà Menekse Tabak (70 tuổi), được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa đến khu vực cấp cứu ở tỉnh Kahramanmaras.

Người còn lại là bà Masallah Cicek (55 tuổi), được lực lượng cứu hộ giải cứu và đưa ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở thành phố Diyarbakir, thành phố lớn nhất khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

20.665 người đã chết trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria có hơn 3.500 người

Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Fuat Oktay, nói với các phóng viên rằng khoảng 31.000 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại khắp các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng.

Ông Oktay cũng cho biết thêm có khoảng 80.000 người đang được điều trị tại bệnh viện, hơn 1 triệu người mất nhà cửa do động đất và đang phải sinh hoạt trong những khu vực lưu trú tạm thời.

"Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo cho tất cả người dân có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường bằng cách cung cấp nhà ở cho họ trong vòng một năm và hỗ trợ các nạn nhân chữa lành nỗi đau càng sớm càng tốt", phó tổng thống tuyên bố hôm 10-2.

Trước tình cảnh rất nhiều người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực trong điều kiện thời tiết mùa đông giá rét, các nhà lãnh đạo hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đều đang nỗ lực tìm kiếm các phương án giải quyết thích hợp.

Trước đó, truyền thông Nhà nước Syria đưa tin Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad, đã có chuyến công du đầu tiên cùng phu nhân đến các khu vực bị ảnh hưởng kể từ sau trận động đất và ghé thăm một bệnh viện ở thành phố Aleppo.

Hôm 10-2, Chính phủ Syria cũng đã phê chuẩn cho phép vận chuyển những hàng hóa viện trợ nhân đạo đến khu vực chiến tuyến của cuộc nội chiến kéo dài 12 năm tại quốc gia này. Động thái này đã giúp đỡ cho hàng triệu người dân đang tuyệt vọng ở khu vực thiên tai.

Theo số liệu được cập nhật hôm nay, số người tử vong đã vượt 24.000 người, trong đó số nạn nhân tử vong ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 20.665, tại Syria có hơn 3.500 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn nằm dưới đống đổ nát.

Y bác sĩ khắp thế giới đổ về Thổ Nhĩ Kỳ cứu những Y bác sĩ khắp thế giới đổ về Thổ Nhĩ Kỳ cứu những 'trái tim vẫn còn nhịp đập' dưới sàn bê tông

Thay cho các bệnh viện hư hỏng hoặc bị phá hủy, hàng loạt bệnh viện dã chiến được dựng lên ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các bác sĩ và y tá khắp nơi trên thế giới đổ về quốc gia này để cứu người.

Xem thêm: mth.80724236111203202-tan-od-gnod-ioud-oig-221-tek-cam-ib-yk-ihn-oht-un-uhp-iah-gnos-uuc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cứu sống hai phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bị mắc kẹt 122 giờ dưới đống đổ nát”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools