vĐồng tin tức tài chính 365

Khởi tố Giám đốc cùng 10 cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm Nghệ An

2023-02-15 03:17

Ngày 14/2, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Đưa, nhận và môi giới hối lộ”, bắt tạm giam 11 bị can là lãnh đạo, cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An.

Khởi tố Giám đốc cùng 10 cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm Nghệ An

Nguyễn Quý Khánh - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An.

Trước đó, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An (cơ sở 37-01S có địa chỉ tại thành phố Vinh và 37-02S tại thị xã Thái Hòa), cơ quan Công an đã nắm được thông tin về việc có dấu hiệu hành vi đưa, môi giới, nhận hối lộ xảy ra nên điều tra làm rõ.

Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 5/2, Cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ hình sự 13 đối tượng.

Trong số các đối tượng bị tạm giữ gồm có: Nguyễn Quý Khánh (SN 1967, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) - Giám đốc Trung tâm; Nguyễn Trinh Tài (SN 1969, trú tại xã Nghi Ân, TP Vinh) và Nguyễn Viết Đức (SN 1968, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) - Phó Giám đốc; 4 Trưởng các phòng kiểm định, nghiệp vụ; 3 nhân viên đăng kiểm và 3 đối tượng môi giới.

Khởi tố Giám đốc cùng 10 cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm Nghệ An

Cơ quan Công an đã bắt tạm giam 10 cán bộ có liên quan.

Từ kết quả điều tra bước đầu xác định: Trưởng dây chuyền đăng kiểm là các đăng kiểm viên bậc cao và bộ phận kiểm tra hồ sơ ban đầu, thu tiền lệ phí khám xe móc nối với một số đối tượng "cò" bên ngoài để nhận các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đến đăng kiểm, sau đó đối tượng “cò” thỏa thuận, thống nhất với Trưởng dây chuyền để bỏ qua các lỗi như: Không bảo đảm tiêu chuẩn khí thải, cơi nới thành, thùng xe, lốp xe mòn, phanh xe không bảo đảm, đèn xe không đúng quy định…

Tùy vào lỗi vi phạm, ngoài tiền thu theo quy định của nhà nước, Trưởng dây chuyền thống nhất với “cò” để nhận tiền hối lộ và bỏ qua các lỗi trên, cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho phương tiện cơ giới đường bộ, với số tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng/phương tiện. Đối với các phương tiện muốn được làm thủ tục đăng kiểm nhanh hoặc mắc các lỗi đơn giản thì phải nộp ít nhất 200.000 đồng/phương tiện.

Tiền hối lộ được “cò” kẹp vào các giấy tờ liên quan và đưa cho các đăng kiểm viên. Ngoài ra, bộ phận kiểm tra hồ sơ ban đầu còn móc nối với “cò” để nhận hối lộ từ các chủ xe số tiền từ 100.000-300.000 đồng để bộ phận hồ sơ bỏ qua các lỗi như: Thiếu đăng ký gốc, thiếu giấy hẹn của Cảnh sát giao thông, thiếu giấy thế chấp ngân hàng….

Cứ 2 tuần 1 lần, toàn bộ số tiền nhận hối lộ này sẽ được Nguyễn Quý Khánh (Giám đốc Trung tâm đăng kiểm) và 2 Phó giám đốc là Nguyễn Trinh Tài, Nguyễn Viết Đức tổng hợp lại rồi chung chia tỷ lệ % theo chức năng, vị trí công việc cho cán bộ nhân viên của Trung tâm.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Xem thêm: lmth.824305-na-ehgn-meik-gnad-mat-gnurt-iat-ob-nac-01-gnuc-cod-maig-ot-iohk/us-hnih-hnin-na/nv.ylgnoc

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khởi tố Giám đốc cùng 10 cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm Nghệ An”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools