Tham dự có ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM; ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng Phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; các lãnh đạo Báo Người Lao Động và các tác giả đoạt giải.
Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM và Tổng Biên tập báo Người Lao Động trao giải cho cá nhân đoạt giải nhất. Ảnh: NY |
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Minh Hải - Trưởng Phòng Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM) đánh giá cuộc thi Hương vị Tết rất nhân văn, ý nghĩa, đong đầy tình cảm và có giá trị lan tỏa cao.
Ông Nguyễn Minh Hải đánh giá cao tính nhân văn của cuộc thi. Ảnh: NY |
Sau 22 ngày phát động, Báo Người Lao Động nhận được 285 tác phẩm dự thi của 223 tác giả trong và ngoài nước.
Cuộc thi "Hương vị Tết" được phát động nhận được 285 tác phẩm dự thi của 223 tác giả trong và ngoài nước. Từ 16-1 đến 5-2, đã đăng 43 tác phẩm gồm các bài viết, video clip, loạt ảnh.
Sau nhiều vòng tuyển chọn, chấm giải, Ban giám khảo đã chọn ra 9 tác phẩm để trao các giải nhất, nhì, ba; giải clip/video được nhiều người xem, share; giải bài dự thi được nhiều người xem, share.
Trao giải cho các tác giả đoạt giải ba. Ảnh: NY |
Kết quả cuộc thi, giải nhất là tác phẩm “Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo” của tác giả Nguyễn Thị Như Hiền; giải nhì của tác giả Vân Thanh với tác phẩm “Tết trên đất Pháp, nhớ món xà bần” và tác giả Bùi Ngọc Diêu với tác phẩm “Gõ bánh phục linh, nhớ ngoại”. Giải ba thuộc về tác giả Thanh Loan với tác phẩm “43 nồi bánh chưng “Liên Hợp Quốc” và tác giả Nguyễn Thắm tác phẩm “Nơi đong đầy nỗi niềm riêng của mẹ”); tác giả Thiều Nguyễn Vĩ Dạ tác phẩm “Tết sắp tới, nhớ món thịt giả cầy của bà ngoại”.
Giải Bài dự thi được nhiều người xem, chia sẻ thuộc về tác giả An Phương với tác phẩm “Cá trắm kho riềng của chị chồng” và tác giả Huyền Nga tác phẩm “Mặn mòi món sườn muối cám”). Giải Clip/video được nhiều người xem, chia sẻ thuộc về tác giả Nguyễn Văn Công với tác phẩm “Thấy bánh chưng là thấy Tết về!”.