vĐồng tin tức tài chính 365

Em gái ông Kim Jong Un cảnh cáo Hàn Quốc và Mỹ

2023-02-19 16:43
Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un - Ảnh: YONHAP

Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un - Ảnh: YONHAP

Trong tuyên bố được Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 19-2, bà Kim Yo Jong - phó trưởng Ban Tuyên truyền và Thông tin của Đảng Lao động Triều Tiên, cho biết các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên không nhằm vào Seoul.

"Tôi nhắc lại cho những kẻ ngốc rằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của chúng tôi sẽ không nhắm vào Seoul. Chúng tôi không hề muốn dính líu với lũ cặn bã Hàn Quốc", ngôn từ của bà Kim Yo Jong khá nặng nề.

Tuyên bố cũng nói thêm rằng Hàn Quốc không nên "rình mò về mọi thứ" và "làm ra vẻ mình can đảm".

Bà Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, còn lưu ý: "Tốt hơn hết Hàn Quốc nên nghĩ về những rắc rối mà họ có thể tự chuốc lấy".

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đưa ra "cảnh báo cuối cùng" tới Seoul và Washington: "Chúng tôi đang theo dõi mọi hành động của kẻ thù và sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi hành động thù địch".

Bà cho rằng tuyên bố của Mỹ về việc không thù địch với Triều Tiên là sai sự thật. Bà khuyên Washington từ bỏ các hành động đe dọa an ninh đối với Triều Tiên. Theo bà, Mỹ nên hành xử hợp lý vì điều đó có lợi cho "an ninh của chính họ".

Bà kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn sự độc đoán của Mỹ. Em gái ông Kim còn tố Mỹ đang "tìm cách biến Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thành công cụ để thực hiện chính sách thù địch với Triều Tiên".

Ngoài ra, theo bà, Kim Yo Jong, Mỹ và "các vệ tinh" đang cố tước quyền một quốc gia có chủ quyền có quyền tự vệ".

Bà tố Hàn Quốc và Mỹ liên tục hù dọa cả "ngày lẫn đêm" về khả năng răn đe mở rộng cũng như thể hiện mong muốn thống trị bán đảo Triều Tiên bằng quân sự. Điều này làm suy yếu sự ổn định và leo thang tình hình trong khu vực.

Triều Tiên phóng tên lửa bay hơn 1 giờ, rơi vào biển của NhậtTriều Tiên phóng tên lửa bay hơn 1 giờ, rơi vào biển của Nhật

Ngày 18-2, Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm xa ra vùng biển phía đông nước này, sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ đưa ra phản ứng mạnh với cuộc tập trận quân sự Mỹ - Hàn sắp tới.

Xem thêm: mth.75862845191203202-ym-av-couq-nah-oac-hnac-nu-gnoj-mik-gno-iag-me/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Em gái ông Kim Jong Un cảnh cáo Hàn Quốc và Mỹ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools