vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/2: Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

2024-02-06 03:21

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/2.

Các nhóm đáng chú ý là ngân hàng - tài chính và logistics

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên biến động mạnh trong giai đoạn cận kề kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài ngày để cơ cấu lại danh mục theo hướng chốt lời từng phần những mã đã đạt mục tiêu hoặc đà tăng đang cho tín hiệu giảm tốc.

Đồng thời, canh mua lại ở những nhịp rung lắc trong phiên nếu cổ phiếu điều chỉnh giảm về các vùng giá tốt hơn. Các nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn này sẽ là ngân hàng - tài chính và logistics.

Điểm mua mới vẫn tiềm ẩn rủi ro

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Bên cạnh tăng cao về biên độ thì thanh khoản cũng là điểm nhấn đáng ghi nhận khi giao dịch khớp lệnh ở mức cao, khối lượng khớp lệnh phiên hôm nay vượt mức trung bình 20 phiên.

Đây là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng vẫn tiếp tục có tín hiệu duy trì trong các phiên tới và khả năng cao sẽ nhanh chóng tiếp cận mức kháng cự 1.200-1.210 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, mức kháng cự này ở thời điểm hiện tại đang rất gần, nên dù tín hiệu ngắn hạn khá lạc quan, song điểm mua mới vẫn tiềm ẩn rủi ro khi cổ phiếu về tài khoản. Vì vậy, chúng tôi duy trì quan điểm căn bán, thực hiện hóa lợi nhuận khi VN-Index tiến tới mốc kháng cự trên

Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Phiên hôm nay đã gần đáp ứng được điều kiện của một mẫu nến marubozu (vẫn có một chút bóng nến phía trên), cho thấy sự áp đảo của bên mua và hàm ý cơ hội tiếp diễn của xu hướng tăng điểm.

Mặc dù vậy, VN-Index vẫn đang nằm trong tầm ảnh hưởng của vùng cản quanh 1.185 (+/-10) điểm và rủi ro đảo chiều điều chỉnh cần được lưu ý trong những phiên tới.

Kịch bản tạo đỉnh ngắn hạn chỉ được giảm thiểu nếu chỉ số có thể vượt qua được cận trên của vùng kháng cự mà không chịu một nhịp thoái lui rõ nét ngay sau đó.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn và chỉ mua lại trong nhịp điều chỉnh sau đó hoặc khi rủi ro tạo đỉnh đã được giảm thiểu.

Xem thêm: lmth.110933tsop-nah-nagn-eht-iv-cac-gnort-yt-maig-26-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/2: Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools