vĐồng tin tức tài chính 365

CSGT chặn xe khách, ngăn kịp thời bé gái bị dụ dỗ từ Thừa Thiên Huế vào TP.HCM

2024-02-06 03:34
Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi và công an xã Phổ Cường lập biên bản bàn giao cháu bé cho người thân - Ảnh: V.T

Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi và công an xã Phổ Cường lập biên bản bàn giao cháu bé cho người thân - Ảnh: V.T

22h30 tối 5-2, thượng tá Hồ Văn Thư, trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đơn vị đang phối hợp công an địa phương làm biên bản bàn giao bé gái ở Huế tự bắt xe vào TP.HCM từ lời rủ rê, cho tiền từ một người quen trên mạng xã hội.

Gặp lại cháu bé, bác ruột và cậu ruột vẫn chưa hết lo lắng. Lúc thấy cháu mình lành lặn, được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi chăm lo, cho ăn uống đầy đủ, tinh thần ổn định đã nói lời cảm ơn tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của lực lượng công an.

Theo đó, khoảng 18h chiều 5-2, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận được tin từ Công an phường Thủy Lương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thuên Huế) báo có cháu bé tên K. (13 tuổi, trú tại phường Thủy Lương) bị người lạ dụ dỗ, tự ý bắt xe khách Phương Trang để đi vào TP.HCM.

Ngay lập tức, tổ công tác Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai lực lượng chốt chặn quốc lộ 1, dừng xe khách Phương Trang chạy hướng Bắc - Nam để kiểm tra, tìm kiếm cháu bé.

Lực lượng phải căng mắt bởi thời điểm này xe khách lưu thông rất lớn và nếu dừng hàng loạt sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại dịp cuối năm.

Đến 19h40 tối cùng ngày, tổ công tác chốt chặn tại xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ đã dừng xe khách Phương Trang, biển kiểm soát 51B-310.19, do ông Trương Văn Trung (34 tuổi, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) điều khiển theo hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra hành khách trên xe, công an phát hiện cháu bé tên K. như tin báo.

Tổ công tác đã làm việc với tài xế xe khách và cháu bé. Đồng thời thông tin với Công an Thừa Thiên Huế để xác minh, tránh trường hợp nhầm lẫn.

"Anh em lúc làm việc với tài xế và cháu bé vẫn có cắt cử người tiếp tục chốt chặn trên quốc lộ 1. Đề phòng trường hợp không đúng và có xe khách chở người cần tìm chạy qua", thượng tá Thư nói.

Kết quả xác minh, xác định chính xác cháu bé trên xe là người mà người thân và Công an Thừa Thiên Huế phát thông tin tìm kiếm.

Cháu K. trình bày với lực lượng công an là thông qua mạng xã hội Facebook, cháu quen một người không rõ họ tên ở TP.HCM. Trò chuyện nhiều lần, cháu K. và người này thấy mến nhau.

Mấy ngày trước, người này dụ dỗ, rủ rê cháu K. vào TP.HCM chơi và chuyển tiền để cháu mua vé xe. Trưa 5-2, cháu K. tự bắt xe khách nói trên để vào TP.HCM.

Người nhà phát hiện sự việc đã báo Công an phường Thủy Lương hỗ trợ, nhờ công an các địa phương tìm kiếm cháu bé.

Sau khi tìm được cháu K., tổ công tác đã mua cháo gà cho cháu ăn, trấn an tinh thần và liên hệ với gia đình và Công an phường Thủy Lương vào nhận cháu bé.

Đến 22h tối cùng ngày, người thân vào đến Trạm cảnh sát giao thông Đức Phổ (trực thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi), cảnh sát giao thông phối hợp với công an xã Phổ Cường lập biên bản, bàn giao cháu bé cho người thân đưa về nhà.

Bộ Nội vụ nói về xử lý lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia "đạo lạ"Bộ Nội vụ nói về xử lý lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia 'đạo lạ'

Bộ Nội vụ đang tham mưu cho Chính phủ điều chỉnh thời gian ban hành nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Xem thêm: mth.6872642250204202-mch-pt-oav-euh-neiht-auht-ut-od-ud-ib-iag-eb-ioht-pik-nagn-hcahk-ex-nahc-tgsc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“CSGT chặn xe khách, ngăn kịp thời bé gái bị dụ dỗ từ Thừa Thiên Huế vào TP.HCM”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools