Reuters mô tả gà Đông Tảo là "giống gà quý hiếm, còn được gọi là gà rồng, có đôi chân vảy màu đỏ to bằng lon bia". Thịt gà Đông Tảo "giòn, có mùi thơm đặc trưng và vị đậm đà".
Gà Đông Tảo có xuất xứ từ xã Đông Tảo ( Hưng Yên ), cách Hà Nội 30 km về phía đông nam. Mỗi con gà trưởng thành nặng tới 6 kg, "được cho là mang lại may mắn và giàu có".
Ngày nay, nhu cầu về gà Đông Tảo đã tăng mạnh "khi số người có điều kiện gia tăng nhanh chóng tại một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á".
Anh Le Trong Dung, một người chăn nuôi gà, cho biết: “Mỗi con gà trưởng thành ít nhất một năm tuổi nuôi ở làng Đông Tảo được bán với giá lên tới 5 triệu đồng, thậm chí có khi lên tới 10 triệu đồng".
Bế chú gà trống hai tuổi trên tay, chị Nguyen Thi Hong Nhung nói rằng bộ phận quý nhất của gà Đông Tảo là đôi chân.
Anh Loc Duc Toan, đầu bếp 25 tuổi ở Hà Nội, cho biết gà Đông Tảo ngon nhất khi được 13 đến 15 tháng tuổi. Hấp gà là cách chế biến được khuyên dùng để giữ lại trọn vẹn vị ngon.
"Khi hấp, da sẽ giòn, có mùi thơm riêng và thịt ngọt hơn so với các loại gà thông thường”, Toan nói.
Gà Đông Tảo hiện cũng được nuôi ở các địa phương khác, giúp gia tăng sản lượng. Nhưng theo một đại diện xã Đông Tảo, gà nuôi ở đây và được cho ăn hoàn toàn bằng lúa ngô sẽ có hương vị thơm ngon nhất.
"Sản xuất chưa đáp ứng đủ nhu cầu trong nước", vị đại diện này nói. "Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ con gà Đông Tảo nào trong các cửa hàng KFC trong tương lai gần."
Xem thêm: nhc.254655212802042881-iaogn-coun-oab-nel-aib-nol-gnab-ot-nahc-oat-gnod-ag/nv.fefac