vĐồng tin tức tài chính 365

"Sai lầm chí mạng" khiến 2 tên đạo chích bị lộ tẩy

2024-02-10 07:15

Câu chuyện "dở khóc dở cười" này diễn ra vào đầu tháng 3/2023. Theo CBS News, hai người đàn ông đã đột nhập và cướp đi nhiều đồ vật có trị giá lớn cùng một chiếc camera an ninh tại một căn nhà gần Phố 74 và Silver Spring Drive, tiểu bang Wisconsin (Mỹ).

Theo đó, camera đã ghi lại khoảnh khắc hai tên trộm đột nhập căn nhà vào ngày 13/3/2023. Những tên trộm cho rằng lấy đi chiếc camera an ninh sẽ khiến cơ quan chức năng không có bằng chứng và không ai có thể tìm ra chúng.

Tuy nhiên, cả hai đều không biết chiếc camera vẫn còn đang hoạt động và chủ nhà không chỉ xem được toàn bộ vụ trộm mà còn theo dõi được cả những sinh hoạt hằng ngày trong 8 ngày sau đó của bọn chúng.

Nhà môi giới bất động sản của Premier Point Realty, cô Erica Winship cho biết căn nhà đang trong quá trình sửa chữa để bán thì vụ trộm xảy ra.

Cô Winship, người đã xem một số đoạn phim, nói với đài WISN:: "Tổng giá trị những đồ vật mà họ lấy đi rơi vào khoảng 8.000 USD. Họ cũng lấy một chiếc camera được giấu kín mà không biết thiết bị này sẽ hoạt động ở bất cứ đâu. Chúng tôi có thể nhìn thấy mọi thứ".

Pháp luật - 'Sai lầm chí mạng' khiến 2 tên đạo chích bị lộ tẩy

Camera ghi hình mọi sinh hoạt của bọn trộm. Ảnh: WISN

Cô Winship cho rằng những tên trộm trên không nhận ra camera vẫn đang hoạt động và ghi lại mọi sinh hoạt hằng ngày bao gồm cả việc sử dụng mà túy và kế hoạch tẩu tán đồ ăn trộm được của chúng. "Tôi thấy bọn họ nói chuyện về việc bán các món đồ lấy trộm được, rồi tiêu tiền thế nào", cô Winship kể.

Sau nhiều ngày chứng kiến các hành động, trò chuyện của bọn trộm, cô Winship quyết định báo cảnh sát. Cô nhận xét: "Chuyện xảy ra giống như một tập phim về những tên tội phạm ngu ngốc nhất thế giới".

Pháp luật - 'Sai lầm chí mạng' khiến 2 tên đạo chích bị lộ tẩy (Hình 2).

Hai tên trộm đã đột nhập một căn nhà bỏ trống ở Tp.Milwaukee, bang Wisconsin. Ảnh: ABC

Cô Winship cho biết những thiệt hại đối với ngôi nhà khiến cô phải chi thêm tiền và công việc sửa chữa ngôi nhà bị trì hoãn 2-3 tuần.

Tám ngày sau khi vụ trộm xảy ra, Winship xác nhận chiếc camera đã bị phá hủy. Cảnh sát sau đó đã vào cuộc điều tra. Theo Arlo - thương hiệu camera quan sát mà chủ nhà dùng, những camera không dây như vậy có thể tiếp tục ghi hình trong 3-6 tháng mới ngừng hoạt động.

Minh Hoa (t/h)

Xem thêm: lmth.975546a-yat-ol-ib-hcihc-oad-net-2-neihk-gnam-ihc-mal-ias/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“"Sai lầm chí mạng" khiến 2 tên đạo chích bị lộ tẩy”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools