vĐồng tin tức tài chính 365

Hối hả lên tàu vào Nam sau những ngày ăn Tết ở quê nhà

2024-02-15 12:05
Người dân lên tàu vào Nam sau những ngày về quê ăn Tết - Ảnh: LÊ TRUNG

Người dân lên tàu vào Nam sau những ngày về quê ăn Tết - Ảnh: LÊ TRUNG

Sau những ngày về quê nhà ăn đón Tết cùng người thân gia đình, nhiều người đã lên tàu vào lại các tỉnh thành phía Nam làm việc.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 15-2 (mùng 6 Tết), rất đông người dân đến Ga Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để chờ tàu hoặc mua vé để lên tàu vào lại các tỉnh, thành phía Nam sau những ngày về quê ăn Tết.

Gia đình gồm ba người của anh Nguyễn Văn Thanh (37 tuổi, quê huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) đang ngồi ở ga chờ chuyến tàu SE9 để vào lại quận 12 (TP.HCM) sau bảy ngày về quê đón Tết cùng người thân.

Anh Thanh cho biết những ngày đón Tết ở quê thời tiết đẹp, anh đã đưa vợ con thăm họ hàng, đến những điểm du lịch ở quê để du xuân.

Hôm nay gia đình anh lại vào Sài Gòn bắt đầu một năm mới làm việc mưu sinh.

Gia đình ông Nam ngồi đợi tàu - Ảnh: LÊ TRUNG

Gia đình ông Nam ngồi đợi tàu - Ảnh: LÊ TRUNG

Còn ông Đặng Nam (50 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cùng vợ và hai đứa con với lỉnh kỉnh hành lý cùng những món quà quê lên chuyến tàu SE9 để vào lại tỉnh Phú Yên.

Mặc dù có nhà cửa ở trong đó nhưng năm nào vào dịp Tết ông đều đưa gia đình mình về quê nhà ăn Tết cùng ông bà, năm nay gia đình ông về quê được tám ngày.

“Về quê đón Tết, sum vầy bên người thân thật vui, tôi đã đưa vợ con du xuân ở những điểm du lịch như phố cổ Hội An, Đà Nẵng. Hôm nay gia đình vào lại Phú Yên, hai vợ chồng bắt đầu một năm mới để rồi hứa hẹn năm sau lại quay về” - ông Nam kể.

Theo một nhân viên ga Tam Kỳ, bắt đầu từ ngày mùng 5 Tết. lượng người đến ga lên tàu vào Nam rất đông, mỗi chuyến tàu có hơn 100 người đặt vé. Lượng vé đặt tại ga trong những ngày sắp tới, nhất là mùng 8, mùng 9 cũng rất nhiều.

Xe máy được gửi lên tàu vào Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Xe máy được gửi lên tàu vào Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây kẹt cứng trong đêmCao tốc Phan Thiết - Dầu Giây kẹt cứng trong đêm

Tối 14-2, người dân từ các tỉnh, thành bắt đầu vào TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai) đón lượng xe 'khủng' nên kẹt cứng nhiều km.

Xem thêm: mth.17435330151204202-ahn-euq-o-tet-na-yagn-gnuhn-uas-man-oav-uat-nel-ah-ioh/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hối hả lên tàu vào Nam sau những ngày ăn Tết ở quê nhà”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools