Từ tối qua (18-2) cho đến sáng nay (19-2), các gian hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) hoạt động hầu như hết công suất để chuẩn bị cá lóc bán vào ngày vía Thần tài. Ngoài những điểm bán cố định như ngày thường, còn có các điểm bán mới mọc lên dọc tuyến đường này.
Ngay từ 5h sáng, người dân đã tranh thủ chọn mua cá để kịp cúng trước giờ đi làm. Một số khác thì mua cá và các vật dụng cúng tươm tất từ sớm để tránh tình trạng hết hàng.
"Nhà gần đây nên tôi ghé mua trước để có thể lựa được cá ngon mặc dù trưa nay nhà mới cúng. So với năm ngoái thì giá năm nay có tăng lên chút đỉnh, tôi chọn một con cá vừa với giá 200.000 đồng", anh Cường (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ.
Tại cửa hàng của anh Nguyễn Trung, có hơn 30 nhân công chính, mỗi người một công đoạn như nướng, đập cá, làm rau, làm mắm, không nghỉ tay.
Theo đó, một lò nướng là 10 con, nướng đúng 35 phút thì sẽ chín đều cá. Năm nay, cửa hàng phục vụ hơn 3.000 con cá vào dịp vía Thần tài này.
Theo các tiểu thương, giá cá lóc nướng năm nay tăng từ 10.000-20.000 đồng tùy vào trọng lượng, do giá thành của cá từ chợ đầu mối và các nguyên liệu đi kèm có tăng, dao động 200.000 - 220.000 đồng một con.
Cô Nguyễn Thị Cúc (cá nướng Cúc Bụi) cho biết từ ngày hôm trước đã phải tăng cường thêm người làm và các điểm bán để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân.
Tấp nập người mua kẻ bán ở "con đường cá lóc nướng" lớn nhất TP.HCM:
TTO - Tối 9-2, con đường 'cá lóc nướng' tại quận Tân Phú (TP.HCM) bắt đầu nhộn nhịp, khói bếp nướng cá bay cao từ ban ngày đến xuyên đêm để kịp bán trong dịp vía Thần Tài (10-2).