vĐồng tin tức tài chính 365

TPHCM: Sau tin xử phạt, quán ăn nơi đóng cửa, nơi bán mang về

2021-02-22 20:13

Tại TPHCM, sau khi đã có nhà hàng, quán ăn bị xử phạt 25 triệu đồng vì kinh doanh có lượng khách vượt quá 30 người, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, đến nay các hàng quán đa số đóng cửa, một số mở cửa đón khách mua về.

Vừa qua, đại diện Phòng Quản lý đô thị Quận 1, TPHCM cho biết, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra và nhắc nhở các nhà hàng, quán ăn hoạt động kinh doanh bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Kể từ ngày 17.2 (tức mùng 6 Tết), mức phạt đối với một số nơi không chấp hành nhiều lần đã nâng lên đến 25 triệu đồng. Bên cạnh đó, Phòng Quản lý đô thị Quận 1, TPHCM cũng thông tin về việc thời điểm hiện tại, các quán được cho phép hoạt động nhưng không vượt quá số lượng 30 người. Nếu vượt quá số lượng này sẽ xử phạt mức cao nhất để đảm bảo an toàn.

Tại nhiều quận trung tâm thành phố, theo ghi nhận của PV những ngày qua, nhìn chung các nhà hàng, quán nhậu đa số đều đóng cửa, chờ thông báo từ UBND TPHCM mới kinh doanh trở lại. Phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) bình thường rất nhộn nhịp nhưng từ trước Tết đến nay, quán xá đóng cửa nên không khí nơi đây cũng trở nên vắng lặng cả ngày.

Ảnh: KL.
Tất cả những nhà hàng, quán bar lớn trong khu vực phố đi bộ Bùi Viện đều đóng cửa, tuân thủ nghiêm chỉ thị của UBND TPHCM. Ảnh: KL.
Ảnh: KL.
Bàn ghế, đồ đạc được dọn dẹp gọn chờ ngày chính thức được phép mở cửa kinh doanh trở lại. Ảnh: KL.

Một số nhà hàng mở rộng thêm hình thức kinh doanh bằng cách bán mang về, giao hàng tận nơi... để trang trải kinh phí. Theo ghi nhận của PV tại một số tuyến đường chính tại khu vực quận 7, quận 8, Bình Chánh, nhiều quán ăn quy mô lớn đều đã chuyển sang kinh doanh mang về để duy trì chi phí mặt bằng.

Anh Minh Trí (huyện Bình Chánh, TPHCM) - chủ chuỗi kinh doanh nhà hàng tại quận 7 và quận 8 - cho hay, ngay sau khi nhận được thông báo của UBND TPHCM, anh đã tạm ngưng hoạt động từ thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, vì nhân viên không về quê được do ảnh hưởng dịch bệnh nên cửa hàng anh vẫn nhận đơn đặt hàng mang về hoặc giao tận nơi cho khách hàng.

Không chỉ riêng anh Trí, mà các chủ nhà hàng kinh doanh trong những ngày vừa qua đều ở trong tâm trạng mong ngóng ngày dịch COVID-19 sớm được kiểm soát để có thể mở hàng kinh doanh trở lại. Bởi lẽ, gánh nặng về chi phí mặt bằng cùng với hàng chục, hàng trăm nhân viên chờ ngày đi làm trở lại để có lương trang trải cuộc sống hàng ngày là điều đang hiện hữu.

Mặc dù để biển “Bán mang về” nhưng lượng khách ngồi lại tại quán ăn uống vẫn đông đúc.
Những băng rôn, biển hiệu đề "Bán mang về" xuất hiện rải rác tại mặt tiền quán ăn trên nhiều khu vực tại TPHCM những ngày gần đây.

Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM đến sáng ngày 22.2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết trong ngày 21.2, không ghi nhận trường hợp nhiễm mới.

Đã 11 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP HCM là 210, trong đó 168 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 42 trường hợp đang điều trị.

Xem thêm: odl.463288-ev-gnam-nab-ion-auc-gnod-ion-na-nauq-tahp-ux-nit-uas-mchpt/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“TPHCM: Sau tin xử phạt, quán ăn nơi đóng cửa, nơi bán mang về”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools