vĐồng tin tức tài chính 365

Bị lừa mất 65 triệu đồng khi vay online

2022-03-19 13:13

Ngày 19-3, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa xảy ra trên địa bàn.

Bị lừa mất 65 triệu đồng khi vay online - ảnh 1
Nam thanh niên đăng ký vay online 30 triệu đồng, bị yêu cầu đóng phí 65 triệu đồng mà vẫn tin theo, dẫn tới mất sạch tiền. Ảnh minh họa: T.PHAN

Cách đây một tuần, công an tiếp nhận đơn trình báo của anh H (28 tuổi) về việc có đăng ký vay online 30 triệu đồng. Khi làm hết thủ tục, anh H được một đối tượng yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo lãnh ngân hàng mới được giải ngân khoản vay.

Tin lời, anh H chuyển khoảng 65 triệu vào tài khoản cho đối tượng nhưng không nhận được khoản vay. Thấy nạn nhân thắc mắc, đối tượng thông báo anh H đăng ký sai tài khoản rút tiền và yêu cầu anh tiếp tục chuyển thêm 50 triệu đồng.

Đến lúc này, nam thanh niên mới nghi ngờ mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo công an, thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống.

Đánh vào tâm lý muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng hoặc công ty tài chính, đăng tải trên mạng xã hội thông tin hỗ trợ vay tiền nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh… Đây có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Xem thêm: lmth.3839401-enilno-yav-ihk-gnod-ueirt-56-tam-aul-ib/ut-tart-hnin-na/nv.olp

Comments:0 | Tags: vay vay online

“Bị lừa mất 65 triệu đồng khi vay online”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools