vĐồng tin tức tài chính 365

Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong

2022-03-22 15:35

Cúp bóng đá Quốc Đạt lần thứ 2 do cựu tiền đạo Lê Thanh Phong từng khoác áo Hải Quan, Cảng Sài Gòn, Bình Định,… cùng những người bạn tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho thanh niên quê nhà Phan Thiết. 

Mùa này, bóng vẫn lăn trên sân cỏ nhân tạo Quốc Đạt (số 100 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né, Bình Thuận) với sự tham gia của 8 đội bóng phường nhà cùng một khách mời chất lượng ở xã Thiện Nghiệp. Giải đã khai mạc từ ngày 20-3 kéo dài đến ngày 2-4 gây nhiều tiếng vang ở địa phương bởi sự chuyên nghiệp và bài bản trong công tác tổ chức.

Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong - ảnh 2
Sau một mùa giải sôi động, cúp Quốc Đạt trở lại thu hút nhiều đội bóng của phường Mũi Né do cựu cầu thủ Lê Thanh Phong làm Trưởng ban tổ chức cùng nhiều Mạnh Thường Quân chung tay phát triển thể thao, tạo sân chơi giao lưu và đoàn kết giữa các thanh niên. 

Thể lệ cuộc chơi của 9 đội bóng đại diện cho các đơn vị, tập thể có phong trào bóng đá mạnh, chia làm hai bảng đá vòng tròn một lượt, chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào tranh bán kết và chung kết.

Tất cả cầu thủ bất kể từng chơi bóng chuyên nghiệp hoặc không chuyên đều có quyền tham dự giải đấu này, lần đầu tiên áp dụng luật việt vị trên sân bóng 7 người. Đây là một sân chơi giàu ý nghĩa của cựu cầu thủ Lê Thanh Phong với mong muốn góp sức thúc đẩy phong trào bóng đá quê hương. 

Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong - ảnh 3
Mùa giải bóng đá 7 người lần thứ hai tranh cúp Quốc Đạt không giới hạn cầu thủ, miễn là người con đất Mũi Né, tiêu biểu như chủ nhà Quốc Đạt FC, Gỗ Dừa, Gia Đình FC,... Đặc biệt là La Music FC - một thương hiệu đi đầu ở làng bóng đá phong trào của phường nhà. 

Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong - ảnh 4
Cựu chân sút chuyên nghiệp một thời Lê Thanh Phong là "chủ xị" cuộc chơi theo luật bóng đá hiện hành, cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn cho nhà vô địch, hạng nhì, ba,... với các giải cá nhân Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất.

Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong - ảnh 5
Có nhiều cầu thủ từng là học viên của lớp bóng đá cộng đồng thầy Lê Thanh Phong và cũng có một số cầu thủ quê Mũi Né đá bóng chuyên nghiệp ở khắp nơi như Văn Tú, Minh Trọng (Khánh Hòa) Huỳnh Thắng (Đồng Nai) Hòa Thái (Bình Thuận),...

Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong - ảnh 6
Giải đấu hấp dẫn đông đảo khán giả địa phương đến sân cổ vũ cuồng nhiệt cho đại diện tiêu biểu hai thế hệ bóng đá Bình Thuận với Quốc Đạt FC ra quân thắng nhẹ La Music 2-1. 

Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong - ảnh 7
Tân binh Nha khoa Tuệ Đức có bước khởi đầu thuận lợi khi qua mặt đội bóng mới khác là Thiện Phúc FC 3-2. 

Xem thêm: lmth.9589401-gnohp-hnaht-el-ad-gnob-iohc-nas-o-peihgn-neyuhc-av-pihn-nohn/oaht-eht/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhộn nhịp và chuyên nghiệp ở sân chơi bóng đá Lê Thanh Phong”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools