vĐồng tin tức tài chính 365

1 Phó chủ tịch UBND huyện ở Thanh Hóa bị khởi tố

2022-03-22 15:35

Chiều 22-3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, cho biết đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú tạm thời đối Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định Hoàng Văn Phúc (58 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, trong hai năm 2018-2019, với cương vị Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, ông Phúc đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Yên Định ký các quyết định phê duyệt mức hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng sai quy định, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 8,8 tỉ đồng.

Cụ thể là tại hai dự án là Khu công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định và Khu dân cư số 11 thị trấn Quán Lào (Yên Định).

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập thì có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Hoàng Văn Phúc về tội vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

1 Phó chủ tịch UBND huyện ở Thanh Hóa bị khởi tố - ảnh 1
Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đọc lệnh khởi tố đối với ông Hoàng Văn Phúc Phó Chủ tịch UBND Yên Định. Ảnh: CACC

Như PLO đã đưa tin, tháng 12-2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định.

Tháng 1-2022, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố đối với ông Hà Duyên Lục, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Định (nguyên Trưởng phòng TN&MT Yên Định).

Như vậy liên quan đến hai dự án nêu trên cả ba cán bộ UBND huyện Yên Định đều bị khởi tố về tội vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Xem thêm: lmth.6589401-ot-iohk-ib-aoh-hnaht-o-neyuh-dnbu-hcit-uhc-ohp-1/us-ioht/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“1 Phó chủ tịch UBND huyện ở Thanh Hóa bị khởi tố”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools