vĐồng tin tức tài chính 365

Bộ Công an hướng dẫn truy cập về ‘thông tin cư trú’ trên ứng dụng VneID

2023-03-03 04:04

Đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an), cho biết hiện nay ứng dụng định danh điện tử VneID đã tích hợp thêm tính năng Thông tin cư trú (xác nhận thông tin về cư trú hộ gia đình).

Tính năng này có sẵn thông tin trên ứng dụng, không cần gửi yêu cầu.

Để kiểm tra thông tin cư trú của mình trên ứng dụng định danh điện tử VneID cho tài khoản định danh điện tử mức 2, điều đầu tiên người dùng phải cài đặt ứng dụng VneID, được cập nhật phiên bản mới nhất là 2.0.7.

Người dùng có thể kiểm tra phiên bản ứng dụng tại góc dưới bên phải màn hình chào, hoặc màn hình đăng nhập của ứng dụng hoặc ở phần thông tin cá nhân.

Bộ Công an hướng dẫn truy cập về ‘thông tin cư trú’ trên ứng dụng VneID  ảnh 1

Để kiểm tra thông tin cư trú trên ứng dụng định danh điện tử VneID, người dùng phải cập nhật phiên bản mới nhất là 2.0.7. Ảnh: Chụp màn hình

Để truy cập tính năng Thông tin cư trú, cách thứ nhất có thể gõ vào phần tìm kiếm hoặc truy cập vào phần “Ví giấy tờ”…

Để kiểm tra được thông tin cư trú, người dùng sẽ phải nhập passcode (mật khẩu). Sau khi nhập xong, thông tin cư trú sẽ được hiển thị, bao gồm:

Thông tin về hành chính như: Họ và tên, số định danh cá nhân, dân tộc, quốc tịch, quê quán…

Thông tin cư trú: Nơi thường trú, nơi tạm trú, nơi ở hiện tại.

Thành viên khác trong hộ gia đình: Hiển thị họ tên, ngày sinh, giới tính, quan hệ với chủ hộ… của các thành viên trong hộ gia đình của người dùng.

Được biết, theo quy định tại Khoản 3, Điều 38 Luật Cư trú năm 2020, từ 1-1-2023, sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy chính thức không còn giá trị sử dụng. Cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử thông qua tài khoản định danh, ứng dụng VNeID...

Để sử dụng VNeID thay sổ hộ khẩu, công dân cần đến cơ quan công an đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2. Sau khi được kích hoạt ứng dụng này, công dân đăng nhập để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mà trước đây cần đến sổ hộ khẩu.

Đối với VNeID, công dân sử dụng tài khoản, mật khẩu đăng nhập ứng dụng trên thiết bị di động. Sau đó, người dân có thể sử dụng các thông tin căn cước công dân, thông tin dân cư được tích hợp hiển thị trên ứng dụng này để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự.

PHI HÙNG

Xem thêm: lmth.991227tsop-dienv-gnud-gnu-nert-urt-uc-nit-gnoht-ev-pac-yurt-nad-gnouh-na-gnoc-ob/nv.olp

“Bộ Công an hướng dẫn truy cập về ‘thông tin cư trú’ trên ứng dụng VneID”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools