vĐồng tin tức tài chính 365

'Cò' khám chữa bệnh lộng hành: TP.HCM tiếp tục xử phạt phòng khám vi phạm

2023-03-03 09:00

Ngoài ra, bác sĩ N.T.N.T còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) trong thời hạn 2 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động KCB trong thời hạn 3 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, bác sĩ N.T.N.T hành nghề KCB chuyên khoa nội, kiêm chủ hộ kinh doanh phòng khám (PK) nội tại 16 Nơ Trang Long, P.14, Q.Bình Thạnh (gần Bệnh viện Ung bướu, Q.Bình Thạnh). PK này có nhiều vi phạm trong KCB, gồm: nhân viên không đeo biển tên; lập sổ KCB nhưng không ghi chép đầy đủ; người hành nghề không đăng ký hành nghề KCB; người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động KCB.

Sau loạt bài "Cò" khám chữa bệnh lộng hành đăng trên Thanh Niên trong các ngày 6 - 7.2, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Công an TP.HCM, Sở Y tế và các địa phương liên quan vào cuộc kiểm tra nhiều PK xung quanh PK đa khoa Medic - Hòa Hảo (Q.10), Bệnh viện Da liễu (Q.3) và Bệnh viện Ung bướu (Q.Bình Thạnh), xử lý nghiêm các vi phạm. Thanh tra Sở Y tế đã xác định các PK có nhiều vi phạm trong hoạt động KCB.

Tại khu vực xung quanh PK đa khoa Medic - Hòa Hảo, Công ty TNHH y tế H.K bị phạt 24 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động KCB trong thời hạn 3 tháng. Bác sĩ N.T.N.Y của PK Công ty TNHH y tế H.K bị phạt 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng. Công ty TNHH P.K đa khoa P.A bị phạt 4,7 triệu đồng. Công ty TNHH hợp tác y tế xét nghiệm M. bị phạt 4 triệu đồng.

Tại khu vực xung quanh Bệnh viện Da liễu, bác sĩ V.T.T.H bị phạt hơn 38,4 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 24 tháng. Ngoài ra, bác sĩ V.T.T.H còn bị buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp hơn 1,4 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm trong KCB.


Xem thêm: mth.899033132203032581-mahp-iv-mahk-gnohp-tahp-ux-cut-peit-mchpt-hnah-gnol-hneb-auhc-mahk-oc/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“'Cò' khám chữa bệnh lộng hành: TP.HCM tiếp tục xử phạt phòng khám vi phạm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools