vĐồng tin tức tài chính 365

Hàng xóm có tâm nhất hành tinh: Chế ống giảm thanh cho siêu xe, bất chấp ‘phá tướng’ xế yêu

2023-03-04 11:45
Hàng xóm có tâm nhất hành tinh: Chế ống giảm thanh cho siêu xe, bất chấp ‘phá tướng’ xế yêu - Ảnh 1.

Cái ống kỳ lạ trên tay Larry Lee chính là ống giảm thanh tự chế cho Corvette C8 - Ảnh: Larry Lee/YouTube

Mặc dù thật khó tin, nhưng không phải ai cũng thích âm thanh của động cơ V8. Những người hàng xóm của Larry Lee thuộc số này. Điều đó khiến chủ xe Corvette sáng tạo ra phương pháp “bịt miệng” cỗ máy LT2 V8.

Corvette E-Ray hybrid 2024 mới có giải pháp riêng cho vấn đề này, bằng cách sử dụng chế độ Stealth Mode. Mặc dù E-Ray không được thiết kế để chạy trong thời gian dài chỉ bằng năng lượng điện, nhưng xe vẫn có đủ khả năng lăn bánh bằng năng lượng điện trước khi động cơ V8 hoạt động.

Nhưng Corvette của Lee là một chiếc C8 tiêu chuẩn chạy bằng động cơ V8, có nghĩa là anh phải tìm cách khác để cỗ máy này không phát ra tiếng gầm ảnh hưởng đến hàng xóm. Chuyển nhà là một lựa chọn, cãi tay đôi với hàng xóm mỗi khi họ phàn nàn là một lựa chọn khác. Nhưng là một người hâm mộ Corvette có lương tâm, Lee quyết định chi 400 USD chỉ để lắp thêm “ống giảm thanh” cho hai ống xả.

Giờ đây, mỗi ống xả “mới” gồm hai ống dẫn vào ống xả nguyên bản. Những ống này dẫn đến một ống giảm thanh hình trụ đơn. Các phần ăn khớp khá dễ dàng, không cần có linh kiện kết nối phức tạp nào. Chỉ có điều, trông khá kỳ cục, giống như màn bắt chước dở tệ của những chú hề, theo trang Carscoops.

Hàng xóm có tâm nhất hành tinh: Chế ống giảm thanh cho siêu xe, bất chấp ‘phá tướng’ xế yêu - Ảnh 2.

Corvette C8 “phá tướng” sau khi được lắp ống xả - Ảnh: Larry Lee/YouTube

Điều may mắn là bộ phận phát sinh không phải cố định. Lee cất các ống phụ này trong cốp chiếc C8, lắp ống vào mỗi khi lái xe rời khỏi nhà, đi được một đoạn thì dừng lại, tháo ra, cho vào cốp, không khác ống giảm thanh cho súng là mấy. Một cách độ xe khá kỳ lạ.

Kỳ lạ hơn cả là khi Lee khởi động chiếc Corvette C8, động cơ V8 5.5L vẫn phát ra âm thanh rất lớn! Không rõ liệu những người hàng xóm của anh hạnh phúc hơn được bao nhiêu.

Tuy nhiên, khi so sánh với tiếng động cơ nguyên bản lúc không có “ống giảm thanh”, thì có thể thấy tiếng động cơ thực sự đã nhỏ đi nhiều, đủ để hàng xóm có thể vui vẻ một chút khi người sống cạnh nhà mình quan tâm đến cảm giác của họ.

Tiếng động cơ Corvette C8 khi được lắp ống giảm thanh - Video: Larry Lee/YouTube

Tiếng động cơ Corvette C8 khi tháo ống ra - Video: Larry Lee/YouTube

Xe điện Nissan độ động cơ xe máy, khung Lexus, phanh của Ford MustangXe điện Nissan độ động cơ xe máy, khung Lexus, phanh của Ford Mustang

Chiếc xe điện Nissan Leaf cũ nay được vận hành nhờ động cơ 998cc lấy từ Kawasaki Ninja.

Xem thêm: mth.60222754130303202-uey-ex-gnout-ahp-pahc-tab-ex-ueis-ohc-hnaht-maig-gno-ehc-hnit-hnah-tahn-mat-oc-mox-gnah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hàng xóm có tâm nhất hành tinh: Chế ống giảm thanh cho siêu xe, bất chấp ‘phá tướng’ xế yêu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools