vĐồng tin tức tài chính 365

Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả mở cửa miễn phí từ ngày 6/3 đến hết ngày 12/3

2023-03-07 10:31

Tại Phòng trưng bày “Nhận diện hoá – mỹ phẩm vi phạm trên thị trường”, hơn 500 đơn vị sản phẩm hoá - mỹ phẩm vi phạm được trưng bày nhằm giúp người tiêu dụng tham quan và nhận diện thật - giả.

 

Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả mở cửa miễn phí từ ngày 6/3 đến hết ngày 12/3

 

Trưng bày nhận diện sản phẩm thuốc elevit sản xuất tại Úc hàng giả - hàng thật

 

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội cho biết: Cục đã chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất điểm tập kết kinh doanh hàng hoá tại Khu đô thị Times City. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng. Tất cả các viên thuốc được đựng trong các túi lớn, không có bao bì nhãn mác. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên.

 

Ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trên thị trường thì việc mở cửa phòng trưng bày "Nhận diện hoá - mỹ phẩm vi phạm trên thị trường" sẽ giúp người tiêu dùng trang bị thêm khả năng nhận biết về sản phẩm để hạn chế một cách thấp nhất những rủi ro trong quá trình mua sắm.

 

Hoá phẩm, mỹ phẩm là những sản phẩm có tỉ lệ làm giả rất là cao trong vài năm trở lại đây. Trong khi đó, mạng xã hội rất phát triển và trở thành kênh quảng cáo, bán hàng rất mạnh, các sản phẩm hoá phẩm, mỹ phẩm kém chất lượng cũng vì thế đến tay người tiêu dùng nhanh hơn. Trong vài năm trở lại đây, lực lượng Quản lý thị trường cũng đã chuyển cơ quan công an tiếp tục điều tra, khởi tố rất nhiều vụ việc liên quan đến hoá phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm giả với số lượng lớn - ông Linh cho hay.

 

Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, lực lượng cũng xác định hoá phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm liên quan đến sức khoẻ của người dân, do vậy đây là mặt hàng trọng điểm trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại của lực lượng quản lý thị trường, nhất là trên môi trường Internet. Đặc biệt, trong năm 2023, ngay từ đầu năm, lực lượng Quản lý thị trường cũng có những chuyên đề phát hiện, tấn công vào các cơ sở kinh doanh vi phạm liên quan đến việc các mặt hàng hoá phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm.

 

Bên cạnh đó, việc mở của phòng trưng bày lần này sẽ là một kênh thông tin để khách tham quan, người dân tìm hiểu thông tin, nhận diện các sản phẩm hoá - mỹ phẩm giả nhằm có sự lựa chọn tốt nhất có bản thân và gia đình.

 

Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm với chủ đề “Nhận diện hoá - mỹ phẩm vi phạm trên thị trường” mở cửa miễn phí từ ngày 6/3 đến hết ngày 12/3 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Xem thêm: lmth.230605-3/21-yagn-teh-ned-3/6-yagn-ut-ihp-neim-auc-om-aig-gnah-taht-gnah-neid-nahn-yab-gnurt-gnohp/peihgn-hnaod/hnaod-hnik/nv.ylgnoc

Comments:0 | Tags:No Tag

“Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả mở cửa miễn phí từ ngày 6/3 đến hết ngày 12/3”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools