vĐồng tin tức tài chính 365

Công an TPHCM cảnh báo trò lừa đảo "con đang cấp cứu"

2023-03-08 04:57

Tối 7/3, Công an TPHCM phát đi thông tin cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại của các đối tượng phạm tội.

Theo công an, trên địa bàn thành phố xuất hiện một số đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện.

Các đối tượng này liên hệ trực tiếp các bậc phụ huynh báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn, đang nhập viện cấp cứu tại một số bệnh viện và yêu cầu người nhà phải chuyển tiền nhanh để đóng viện phí.

Trước tình hình trên, Công an TPHCM đề nghị khi nhận thông tin về việc người thân đang bị tai nạn…, người dân cần bình tĩnh, liên hệ cơ quan, công ty, trường học nơi người thân đang công tác, làm việc, học tập để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

Trường hợp không có căn cứ rõ ràng (thông báo thu viện phí của cơ sở khám chữa bệnh), người dân tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng để phòng ngừa việc bị đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi bị đối tượng lừa đảo hoặc phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan công an nơi gần nhất; liên hệ trực ban Công an TPHCM (số điện thoại 069.3187.344), trực ban Phòng Cảnh sát hình sự (số điện thoại 069.3187.200) để cung cấp thông tin.

Xem thêm: mth.01203530270303202-uuc-pac-gnad-noc-oad-aul-ort-oab-hnac-mchpt-na-gnoc/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Công an TPHCM cảnh báo trò lừa đảo "con đang cấp cứu"”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools