vĐồng tin tức tài chính 365

Ngân hàng Thế giới cam kết tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

2023-03-09 06:41

Dự thảo Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, theo định hướng tăng trưởng xanh, phát thải thấp... đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gấp rút hoàn thiện và dự kiến sẽ trình Chính phủ vào tháng 4 tới đây.

Mặc dù mới chỉ ở bước xây dựng dự thảo, nhưng đề án này đã có nhiều địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế chủ động đăng ký tham gia.

Ngân hàng Thế giới cam kết tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao - Ảnh 1.

Đề án sản xuất bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao vùng ĐBSCL đặt mục tiêu nâng cao giá trị, nâng cao thu nhập cho người nông dân. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Mới đây nhất, Ngân hàng Thế giới cam kết sẽ tham gia sâu vào đề án. Đây sẽ là dự án đầu tiên Ngân hàng thế giới triển khai ở khu vực châu Á thông qua Quỹ Tài chính Carbon chuyển đổi.

Sự thành công của dự án trong tương lai sẽ là hình mẫu để Ngân hàng Thế giới nhân rộng ra các quốc gia khác trong khu vực.

Song song với việc hình thành và phát triển bền vững vùng chuyên canh chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh ở Đồng bằng sông Cửu Long trên quy mô lớn, thu nhập của người trồng lúa và hiệu quả chuỗi giá trị lúa gạo đều được cải thiện, trong khi giảm phát thải khí nhà kính.

Phát triển 1 triệu ha lúa chất lượng cao, gắn với tăng trưởng xanhPhát triển 1 triệu ha lúa chất lượng cao, gắn với tăng trưởng xanh

VTV.vn - Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến xây dựng đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao và giảm phát thải khí nhà kính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.13471900090303202-oac-gnoul-tahc-aul-ah-ueirt-1-na-ed-aig-maht-tek-mac-ioig-eht-gnah-nagn/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ngân hàng Thế giới cam kết tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools