vĐồng tin tức tài chính 365

24h trước khi SVB sụp đổ, CEO ngân hàng đích thân gọi cho khách, đảm bảo "tiền vẫn an toàn"

2023-03-11 16:36

Cụ thể, theo Reuters, Greg Becker, Giám đốc điều hành của Silicon Valley Bank ( SVB ), 24 giờ trước thông tin ngân hàng này phá sản, đã đích thân gọi điện cho khách hàng để đảm bảo với họ rằng tiền của họ tại ngân hàng vẫn an toàn.

Cũng theo hãng tin này, Greg Becker đã gia nhập công ty ba thập kỷ trước với tư cách là nhân viên cho vay. Ông đã thành công trong thời kỳ bong bóng dotcom và sau đó điều hành công ty cho vay tập trung vào các công ty khởi nghiệp sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Ông trở thành chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của SVB Financial Group vào năm 2011.

Hoạt động của công ty này đột ngột dừng lại vào thứ Sáu khi các cơ quan quản lý ngân hàng California nhanh chóng hành động để đóng cửa công ty trong vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Ông Becker, người từng phục vụ trong ban giám đốc của Cục Dự trữ Liên bang San Francisco, đã rời khỏi hội đồng quản trị vào thứ Sáu, một phát ngôn viên của Fed khu vực cho biết.

 24h trước khi SVB sụp đổ, CEO ngân hàng đích thân gọi cho khách, đảm bảo tiền vẫn an toàn - Ảnh 1.

Ông Greg Becker, Giám đốc điều hành của Silicon Valley Bank vừa phá sản. Ảnh: Reuters.

Becker tốt nghiệp Đại học Indiana với bằng cử nhân kinh doanh, theo trang web của SVB. Từ đó, ông làm việc tại một ngân hàng phục vụ "các công ty truyền thống" - đây là từ do vị lãnh đạo này sử dụng. Khi người quản lý của ông rời đi để làm việc cho SVB, Becker đã đi theo.

Ông đã mô tả những năm đầu tiên của mình tại SVB là "cao nhất trong số các mức cao và thấp nhất trong số các mức thấp nhất" khi người cho vay điều hướng thói quen công nghệ vào cuối những năm 1990. "Chúng tôi đã thua lỗ. Đó là khoảng thời gian thử thách đối với chúng tôi... Tôi rất trân trọng khi nhìn lại thời gian đó. Tôi đã học được nhiều điều về tổ chức này. Tôi đã học được nhiều điều về cách cho vay tiền," ông nói.

Trước khi trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành của SVB Financial Group, Becker đã đồng sáng lập SVB Capital, bộ phận đầu tư của công ty. Ông cũng từng là chủ tịch của Nhóm Lãnh đạo Thung lũng Silicon từ năm 2014 đến 2017 và là thành viên của Ban Cố vấn Kinh tế Kỹ thuật số của Bộ Thương mại Hoa Kỳ từ năm 2016 đến 2017.

 24h trước khi SVB sụp đổ, CEO ngân hàng đích thân gọi cho khách, đảm bảo tiền vẫn an toàn - Ảnh 2.

Silicon Valley Bank bị Cục Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California tuyên bố đóng cửa, theo thông cáo hôm 10/3.

Tiền gửi tại Silicon Valley Bank có thể được bảo hiểm hoặc không?

Ngày 10/3, theo thông cáo báo chí từ các cơ quan quản lý Mỹ, Cục Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California đã tuyên bố đóng cửa SVB và chỉ định Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tiếp quản. Các khoản tiền gửi được bảo hiểm tại Silicon Valley Bank sẽ được chuyển sang Ngân hàng Bảo hiểm Tiền gửi Quốc gia Santa Clara do FDIC vừa thành lập.

Sự sụp đổ của SVB, một ngân hàng quan trọng trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm và công nghệ, khiến các công ty và giới nhà giàu lo lắng, không rõ điều gì sẽ xảy ra với tiền gửi của họ.

FDIC cho biết, những người gửi tiền tại SVB sẽ được quyền truy cập vào tài khoản tiền gửi của họ muộn nhất là vào sáng 13/3. Trụ sở chính và các chi nhánh của SVB cũng sẽ mở cửa trở lại vào thời điểm đó, dưới sự kiểm soát của cơ quan quản lý. FDIC sẽ chi trả ở mức tiêu chuẩn lên tới 250.000 USD cho mỗi khoản tiền gửi tại mỗi ngân hàng.

Những người gửi tiền không được bảo hiểm sẽ nhận giấy chứng nhận quyền nhận tiền đối với số dư của họ, FDIC cho biết. Cơ quan quản lý sẽ trả tạm ứng trước cho những người gửi tiền không được bảo hiểm trong tuần tới. Các khoản thanh toán bổ sung sẽ được chi trả khi cơ quan quản lý thanh lý được tài sản của SVB.

Những người gửi tiền trên 250.000 USD có lấy lại được toàn bộ số tiền hay không sẽ được xác định tùy thuộc vào số tiền mà cơ quan quản lý nhận được khi bán tài sản ở SVB.

Theo FDIC, tính đến cuối tháng 12/2022, SVB có khoảng 209 tỷ USD tài sản và 175,4 tỷ USD tiền gửi. Nhưng 89% trong số 175,4 tỷ USD này không được bảo hiểm và số phận của chúng vẫn chưa được định đoạt, theo FDIC.

Xem thêm: nhc.64552354111303202-naot-na-nav-neit-oab-mad-hcahk-ohc-iog-naht-hcid-gnah-nagn-oec-od-pus-bvs-ihk-court-h42/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“24h trước khi SVB sụp đổ, CEO ngân hàng đích thân gọi cho khách, đảm bảo "tiền vẫn an toàn"”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools