vĐồng tin tức tài chính 365

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2023: Báo Tuổi Trẻ giành giải B Bìa báo Tết ấn tượng

2023-03-19 18:41
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2023 - Ảnh: BÌNH MINH

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2023 - Ảnh: BÌNH MINH

Khi báo chí đồng hành cùng nhân dân

Phát biểu tại lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiệt liệt chúc mừng thành công của hội báo.

Ông đánh giá Hội báo toàn quốc 2023 đã vẽ nên bức tranh về những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng tôn vinh những người làm báo, tôn vinh nghề báo.

Ông đánh giá cao sự dấn thân, ý chí, bản lĩnh, sự tìm tòi, sắc sảo, sáng tạo của những người làm báo. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch COVID-19 vừa qua các nhà báo đã phải tác nghiệp trong hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy nhưng đã luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, người dân trong mọi bước đường gian nan.

Báo chí cũng đóng vai trò tiên phong trong bồi đắp, làm giàu nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc với hệ giá trị: Dân tộc, dân chủ, nhân văn, khoa học.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và ông Lại Xuân Môn - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương - trao giải A cho các đơn vị - Ảnh: BÌNH MINH

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và ông Lại Xuân Môn - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương - trao giải A cho các đơn vị - Ảnh: BÌNH MINH

Ông mong muốn đội ngũ người làm báo tiếp tục trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng cũng như không ngừng học hỏi về kỹ năng, nghiệp vụ, vốn hiểu biết xã hội sâu sắc…

Các tờ báo ngày càng làm tốt vai trò giám sát phản biện xã hội cùng những vai trò xã hội quan trọng khác của báo chí.

Trong đó ông nhấn mạnh vai trò định hướng dư luận trên không gian mạng của báo chí, đề cao tính nhân văn, xây dựng những hình mẫu ứng xử đẹp trong cộng đồng, nhất là trên môi trường mạng.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn trong thời đại công nghệ hiện nay, các cơ quan báo chí, các nhà báo sẽ không đứng ngoài chuyển đổi số, thay đổi tư duy, cách làm, kết hợp nội dung tốt và công nghệ hiện đại.

Ông cho hay, ngay trong tháng 3 này, Chính phủ sẽ ban hành Chiến lược chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí.

Bà Đỗ Thị Ngọc Hà - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội - đại diện báo Tuổi Trẻ nhận giải B giải Bìa báo Tết ấn tượng - Ảnh: BÌNH MINH

Bà Đỗ Thị Ngọc Hà - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội - đại diện báo Tuổi Trẻ nhận giải B giải Bìa báo Tết ấn tượng - Ảnh: BÌNH MINH

Báo Nhân Dân giành giải A Bìa báo Tết ấn tượng

Phát biểu tổng kết hội báo, ông Nguyễn Đức Lợi - phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2023 - cho biết trong ba ngày diễn ra, hội báo đã thu hút hàng ngàn lượt công chúng báo chí đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc.

Công chúng báo chí và những người làm báo đã tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích như các hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí, giao lưu với các phóng viên, nhà báo được mến mộ, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn…

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao các giải thưởng Hội báo toàn quốc 2023.

Báo Tuổi Trẻ vinh dự nhận giải B cùng với 4 cơ quan báo chí khác. Giải A Bìa báo Tết ấn tượng được trao cho báo Nhân Dân.

Ngoài giải Bìa báo Tết ấn tượng, ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2023 còn trao 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 11 giải khuyến khích hạng mục Giải Phát thanh - Truyền hình Tết ấn tượng;

1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích hạng mục Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. Giải A thuộc về báo điện tử Vietnamplus thuộc Thông tấn xã Việt Nam.

Ngoài ra ban tổ chức còn trao giải Gian trưng bày ấn tượng, Giải ấn tượng Hội báo 2023 và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của hội báo.

Hội báo toàn quốc 2023 có quy mô lớn nhấtHội báo toàn quốc 2023 có quy mô lớn nhất

Hội báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong ba ngày từ 17 đến 19-3 tại Bảo tàng Hà Nội và một số địa phương.

Xem thêm: mth.881547191303202-gnout-na-tet-oab-aib-b-iaig-hnaig-ert-iout-oab-3202-couq-naot-oab-ioh-cam-eb/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bế mạc Hội báo toàn quốc 2023: Báo Tuổi Trẻ giành giải B Bìa báo Tết ấn tượng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools