vĐồng tin tức tài chính 365

Giao dịch chứng khoán sáng 20/3: Cổ phiếu đầu tư công ngược dòng khởi sắc

2023-03-20 11:12

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch với nhiều thông tin tốt xấu ở cả trong nước và thế giới. Cụ thể, liên tiếp những cú sụp đổ của các ngân hàng nước Mỹ đã ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán toàn cầu và trong nước cũng phần nào cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chứng khoán Việt Nam không phản ứng quá tiêu cực là nhờ có thông tin hỗ trợ khá tích cực từ việc Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất.

Giới chuyên gia đánh giá, động thái hạ lãi suất điều hành của NHNN là tích cực đối với thị trường chứng khoán, nhưng tác động trong ngắn hạn là chưa lớn và cần có thời gian để lan tỏa tới các ngành nghề và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đồ thị tuần, chỉ số VN-Index vẫn đang bám sát và nằm trên đường trung bình động MA20 và kết tuần tạo mẫu hình nến doji thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư quanh vùng 1.030 – 1.050 điểm. Chỉ báo DI+ ở khung đồ thị tuần cũng chưa cho tín hiệu về xu hướng mới, cho thấy khả năng lớn hơn VN-Index vẫn tiếp tục có xu hướng phân hóa tăng điểm hướng lên các vùng điểm số cao hơn.

Theo ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc Phân tích và Đầu tư - CTCK Sacombank, xu hướng thị trường trong tuần mới sẽ vẫn nằm trong trạng thái giằng co là chủ đạo, nhưng nên quan sát kỹ những diễn biến đang rất khó lường từ thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là cuộc họp FED vào giữa tuần.

Quay lại diễn biến thị trường phiên giao dịch sáng đầu tuần 20/3, tâm lý nhà đầu tư thận trọng khiến thị trường giao dịch vẫn ảm đạm. Nhóm cổ phiếu bluechip là gánh nặng chính khiến VN-Index mở cửa tiếp tục trong trạng thái giảm nhẹ.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch, bên cạnh chỉ số VN-Index giảm điểm và dao động quanh vùng giá 1.040 điểm, thanh khoản thị trường ở mức khá thấp, chỉ hơn 1.500 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Trong rổ VN30, chỉ còn 4-5 mã giữ được sắc xanh với mức tăng chỉ trên dưới 1%, còn số mã giảm chiếm áp đảo. Đáng chú ý, cổ phiếu bốc đầu tăng vọt trong phiên cuối tuần trước là VJC đã nhanh chóng quay đầu trong phiên sáng nay và hiện đang là mã giảm sâu nhất của nhóm bluechip với mức giảm gần 3%.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu trụ cột chính là ngân hàng vẫn khá yếu khi chỉ có duy nhất MBB và VIB tăng nhẹ hơn 0,5%, còn lại đều giảm trên dưới 1%, ngoại trừ HDB giảm mạnh nhất khi mất 2,7%.

Điểm sáng thị trường đang thuộc về các cổ phiếu đầu tư công với nhiều mã ngược dòng tích cực, như CII có thời điểm gần chạm trần và hiện đang tăng 4,3% cùng thanh khoản sôi động với hơn 4,15 triệu đơn vị khớp lệnh; LCG tăng 2$; KSB tăng 4,2%, HHV tăng 1,5%, FCN tăng gần 1%...

... tiếp tục cập nhật

Xem thêm: lmth.303713tsop-cas-iohk-gnod-cougn-gnoc-ut-uad-ueihp-oc-302-gnas-naohk-gnuhc-hcid-oaig/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Giao dịch chứng khoán sáng 20/3: Cổ phiếu đầu tư công ngược dòng khởi sắc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools