Các chuyên gia cho biết, giá đỗ là một loại rau mầm và rất giàu chất xơ, axit amin thiết yếu, vitamin D, A, C, K và E.
Đặc biệt, giá đỗ chứa nhiều vitamin C, một loại vitamin rất cần thiết giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cũng như giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn
Giá đỗ cũng rất giàu khoáng chất như sắt, kẽm, magie và phốt pho. Những khoáng chất này giúp điều chỉnh số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể. Những tế bào hồng cầu đóng vai trò rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch.
Giá đỗ được xem là đang thực hiện quá trình nảy mầm của cây nên cũng làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, protein và chất xơ. Điều này giúp tăng khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại bệnh tật và vi khuẩn, và cải thiện quá trình tiêu hóa carbohydrate và protein
Ngoài ra, quá trình nảy mầm của giá đỗ sẽ giải phóng các enzyme hỗ trợ sức khỏe đường ruột.