vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Giằng co khi tiến tới gần khu vực 1.060 điểm

2023-03-29 04:12

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/3.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến Doji đi kèm khối lượng đột biến và tạm thời dừng bước trước vùng kháng cự ngắn hội tụ giữa đường bình quân 50 phiên với đỉnh nhịp hồi hai tuần trước đó. Áp lực bán gia tăng khá mạnh ở kháng cự, nhưng nhìn chung thị trường vẫn tích cực khi tiếp tục duy trì đà tăng điểm.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng nhờ các tác động chốt “NAV quý” của các quỹ tác động lên nhóm cổ phiếu trụ.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng vẫn cho rằng xu hướng thị trường vẫn đang đi ngang là chủ đạo và sẽ chưa thay đổi trạng thái trong tháng 3.

Trong các phiên còn lại trong tuần, thị trường dự báo vẫn có thể tăng điểm nhờ nhóm cổ phiếu trụ có dòng tiền của các quỹ và thậm chí có cơ hội vượt qua vùng kháng cự 1.065 điểm, nhưng sẽ rất khó vượt các mốc đỉnh đã thiết lập trong tháng 2.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn chỉ được thiết lập trở lại nếu Vnindex đóng cửa tuần cao hơn mốc 1.065 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Giằng co khi tiến tới gần khu vực 1.060 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Mặc dù ghi nhận phiên tăng điểm 6 liên tiếp, nhưng VN-Index vẫn chưa thể thoát khỏi vùng kháng cự 1.050-1.060 điểm (cận trên của kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 1/2023 và đường SMA 50 ngày), mặc cho đã có thời điểm lực mua mạnh mẽ giúp chỉ số áp sát mức 1.060 điểm.

Diễn biến này phản ánh áp lực bán vẫn đang hiện diện khá mạnh tại đây và kìm hãm xu hướng đi lên của thị trường.

Tuy nhiên, xét về dòng tiền, khối lượng giao dịch tiếp tục cải thiện và duy trì trên mức trung bình 10 phiên gần nhất, cùng nhịp hồi phục của thị trường, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về triển vọng thị trường.

Hiện tại, vùng 1.050-1.060 điểm vẫn đang là kháng cự quan trọng đã kìm hãm đà tăng của chỉ số kể từ đầu đầu năm 2023 tới nay.

Do đó, điểm mua nên được tiết chế khi VN-Index chinh phục hoàn toàn kháng cự này với mục tiêu hướng đến là đường SMA 200 ngày (quanh mức 1.100 điểm).

CTCK SHS

Thị trường đã hồi phục 6 phiên liên tiếp dù điểm số tăng từng phiên không lớn, nhưng đủ giúp VN-Index quay trở lại kênh tăng giá ngắn hạn và nằm trên đường MA20. Khối lượng giao dịch tiếp tục được cải thiện tốt cho thấy động lượng tăng điểm của thị trường đang mạnh dần lên.

Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index đã trở lại kênh hồi phục ngắn hạn với động lực tăng tốt, xác suất chỉ số duy trì xu hướng tăng ngắn hạn để hưởng tới khu vực 1.150 điểm.

Tuy nhiên chỉ số nhiều khả năng sẽ có những diễn biến giằng co khi tiến tới gần khu vực 1.060 điểm (vùng đỉnh gần nhất ngày 15/3/2023).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Giằng co khi tiến tới gần khu vực 1.060 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.209713tsop-meid-0601-cuv-uhk-nag-iot-neit-ihk-oc-gnaig-392-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Giằng co khi tiến tới gần khu vực 1.060 điểm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools