vĐồng tin tức tài chính 365

Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp

2020-03-06 08:53

Bác sĩ Phạm Hữu Quốc – giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp bị đình chỉ công tác để làm rõ hành vi gom khẩu trang với số lượng lớn để đầu cơ, xuất khẩu ra nước ngoài trong mùa dịch bệnh Covid-19. 

Báo VnExpress đưa tin, chiều 28/2, lãnh đạo Quận uỷ quận Gò Vấp cho biết UBND quận vừa quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với ông Quốc, đồng thời chuyển hồ sơ việc ông này bị tố cáo thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài cho công an làm rõ. “Bước đầu thanh tra quận xác minh bác sĩ Quốc có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, ông này cho biết.

Trước đó, thông tin ông Quốc “thu gom khẩu trang đem ra nước ngoài bán giá cao kiếm lời” kèm hình ảnh giấy tờ giao dịch nhiều tỷ đồng bị phát tán trên Internet. Sự việc thu hút quan tâm của dư luận do tình trạng khan hiếm khẩu trang phòng chống dịch nCoV đang diễn ra trầm trọng, người dân TP.HCM không thể mua khẩu trang trong suốt thời gian dài. Đây là cơ sở để UBND quận Gò Vấp chỉ đạo Thanh tra Quận vào cuộc xác minh.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, đại tá Trà Văn Lào – Trưởng Công an quận Gò Vấp cho hay, trước đó ông bác sĩ Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp có trực tiếp gọi điện nhờ can thiệp vì có đối tượng đe dọa tính mạng. “Sau đó ông Quốc gọi lại cho tôi bảo mọi chuyện đã giải quyết ổn thoả, không cần can thiệp nữa. Hiện UBND quận đã chỉ đạo thanh tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc” – đại tá Lào nói.

Đại diện Công an quận Gò Vấp khẳng định chưa nhận được phản ánh hay đơn tố cáo nào từ bác sĩ Phạm Hữu Quốc.

Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố gom khẩu trang bán kiếm tiền tỉ (ảnh mạng xã hội/Người lao động)

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, tối 26/2, trên mạng lan truyền thông tin được cho là giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp (TP.HCM) thu gom khẩu trang bán với giá cao. UBND quận Gò Vấp cho biết sẽ xác minh sự việc.

Theo các thông tin này, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp là bác sĩ Phạm Hữu Quốc đã hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/thùng. Tuy nhiên khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23-24 triệu đồng/thùng.

Giải thích trên VnExpress sáng 28/2, ông Quốc phủ nhận thông tin tố cáo và cho rằng mình bị nhóm người liên quan đến một đại gia “chơi xấu”. Lúc đầu, nhóm này nhờ ông mua khẩu trang y tế mang sang Campuchia “làm từ thiện”. Nghĩ đây là việc tốt, ông Quốc kêu nhân viên điều dưỡng tên Thái làm việc với nhóm người này.

Theo thỏa thuận giá mua mỗi thùng là 23,5 triệu đồng (470.000 đồng/hộp), bên mua chuyển khoản tiền cọc là 3,3 tỷ đồng. Do bên mua không chuyển khoản được cho Thái nên họ chuyển vào tài khoản của ông Quốc 2,8 tỷ đồng (như hình ảnh tố cáo).

Tuy nhiên, sau khi gom được hơn 200 thùng (khoảng 500.000 chiếc), hai bên xảy ra mâu thuẫn do bên mua chỉ đồng ý giá 11 triệu đồng/thùng (250.000 đồng/hộp). Ông Quốc đã chuyển trả họ 2,8 tỷ đồng, yêu cầu lấy lại hàng nhưng bên mua không đồng ý.

“Sau này tôi mới biết mình sơ suất có thể gây sự hiểu lầm là tôi bán khẩu trang kiếm lời”, ông Quốc nói và cho biết mình nhiều lần bị nhóm người này đe dọa, đốt bệnh viện, “cho mất chức”… nên đã trình báo với Công an quận Gò Vấp.

The post Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Xem thêm: lmth.pav-og-nauq-neiv-hneb-cod-maig-cat-gnoc-ihc-hnid/us-ioht/vt.nkd.www

Comments:0 | Tags:Pháp luật Thời sự

“Đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools