Bánh mì làm bằng nguyên liệu chính là lúa mì nhập khẩu (Việt Nam không trồng được), được xay xát trong nước và được chế biến thành rất nhiều loại bánh mì khác nhau.
Năm 2011, Bánh mì Việt Nam được ghi nhận với danh từ riêng trong Từ điển tiếng Anh Oxford phổ biến trên toàn thế giới.
Ngày 24-3-2020, nhân kỷ niệm 9 năm ngày từ "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford, Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ở hơn 10 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó còn nhiều sự kiện vinh danh khác đối với Bánh mì Việt Nam ở trong và ngoài nước.
Bánh mì không đơn thuần là một món ngon, mà đã trở thành một phần trong đời sống ẩm thực của người Việt, cùng với các món ăn đặc trưng khác để tạo nên giá trị ẩm thực mang tầm vóc quốc gia.
Xem thêm: mth.47004735103303202-mch-pt-o-im-hnab-ioh-el-iov-gnous/et-hnik/nv.moc.dln