vĐồng tin tức tài chính 365

Đá không hay, Iraq vẫn thắng trận thứ 3 dẫn đầu bảng F

2024-03-22 06:00
Niềm vui của Mohanad Ali (trái) sau bàn mở tỉ số muộn màng cho Iraq - Ảnh: AFC

Niềm vui của Mohanad Ali (trái) sau bàn mở tỉ số muộn màng cho Iraq - Ảnh: AFC

Đây là trận đấu mà Iraq áp đảo hoàn toàn so với Philippines. Kịch bản này đã được dự báo từ trước bởi trình độ giữa hai đội là quá chênh lệch. Lợi thế sân nhà cũng giúp cho Iraq triển khai lối chơi mạch lạc, qua đó tạo ra sức ép lớn.

Nhưng đây là một ngày mà các chân sút Iraq tỏ ra khá vô duyên. Với hàng loạt cú sút tạo ra, họ lại bỏ lỡ không ít cơ hội.

Tiền đạo Mohanad Ali là một trong những người phung phí nhiều nhất. Trong hiệp 1, anh có tới ít nhất ba cơ hội mở tỉ số nhưng đều không tận dụng thành công. Những cầu thủ khác như Hussein Ali hay Ali Jasim thì hoặc không thắng được thủ thành Neil Etheridge, hoặc bị cột dọc từ chối.

Trái với sự áp đảo của Iraq, Philippines tỏ ra lép vế hoàn toàn. Đội bóng Đông Nam Á ít khi lên được bóng và cũng gần như không dứt điểm.

Philippines (áo xanh) tỏ ra lép vế trước sức mạnh của Iraq - Ảnh: AFC

Philippines (áo xanh) tỏ ra lép vế trước sức mạnh của Iraq - Ảnh: AFC

Thế trận của hiệp 2 cũng không quá khác biệt. Iraq vẫn kiểm soát hoàn toàn lối chơi nhưng tiếp tục bỏ lỡ nhiều cơ hội. Phải đến phút 63, Mohanad Ali mới lần đầu trong trận đấu đưa được bóng vào lưới. Tuy nhiên bàn thắng lại không được công nhận do đồng đội của anh là Dhurgham Ismael bị bắt lỗi việt vị.

Phải đến tận phút 84, Ali mới có được bàn mở tỉ số chính thức. Anh thoát xuống sau đường chuyền dài của Al Ammari rồi tâng bóng qua đầu thủ thành Neil Etheridge, giúp Iraq giành chiến thắng tối thiểu 1-0.

Như vậy sau 3 lượt trận đầu tiên ở Vòng loại World Cup 2026, Iraq toàn thắng. Trước Philippines, họ đã lần lượt đánh bại Indonesia (5-1) và Việt Nam (1-0). Giành tối đa 9 điểm, Iraq đã xây chắc ngôi đầu bảng F và bỏ xa các đội còn lại. Còn Philippines với 1 điểm hiện vẫn đang đứng chót bảng.

Cũng vào rạng sáng 22-3, một đại diện khác của Đông Nam Á là Malaysia để thua Oman 0-2 tại bảng D. Đây là bảng đấu thú vị khi có ba đội cùng 6 điểm. Thứ tự xếp hạng từ trên xuống dưới đang lần lượt là Oman, Kyrgyzstan và Malaysia. Đội còn lại là Đài Loan chưa có điểm nào và xếp chót bảng.

Hậu vệ Iraq giã từ tuyển quốc gia vì bị lăng mạ ở Asian Cup 2023Hậu vệ Iraq giã từ tuyển quốc gia vì bị lăng mạ ở Asian Cup 2023

Hậu vệ Ali Adnan Kadhim đã tuyên bố giải nghệ ở tuyển Iraq vì bị cổ động viên đả kích sau trận thua Jordan 3-2 tại vòng 16 đội Asian Cup 2023.

Xem thêm: mth.80352205022304202-f-gnab-uad-nad-3-uht-nart-gnaht-nav-qari-yah-gnohk-ad/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đá không hay, Iraq vẫn thắng trận thứ 3 dẫn đầu bảng F”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools