Nhà hàng trưng bày đầm búp bê từ thịt sống
Thông thường, món lẩu thịt bò tại nhà hàng sẽ được phục vụ trên những dĩa sắp lớp thịt bò để thực khách có thể tùy ý nấu nướng, tuy nhiên, một nhà hàng tại Bắc Kinh đã nghĩ ra trò quảng cáo mới nhằm thu hút khách, đó là dùng thịt quấn thành một chiếc đầm cho búp bê rồi đem ra phục vụ tại bàn.
Dù chủ nhà hàng cho rằng đây là một cách độc đáo để thu hút khách nhưng cư dân mạng lại không nghĩ vậy. Ngược lại, họ cho rằng đây là một cách quảng cáo phân biệt giới tính và có phần sỉ nhục phụ nữ.
Một người bình luận: "Chỉ là ăn thịt thôi mà, việc gì phải dùng đến những mánh lới ngu ngốc này chứ?" Trong khi đó, người khác lại quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm: "Ai mà biết người ta có tiệt trùng con búp bê đó hay chưa."
Một bạn khác thì thể hiện "sự tuyệt vọng" của mình một cách hài hước: "Thôi thì ném luôn cả con búp bê vào nồi lẩu cho rồi, việc gì phải ngồi gỡ từng lớp cho mất công vậy?"
Nhà hàng đặt món ăn trên xẻng
Nhiều khách hàng đã khá chắc rằng khi họ hỏi mượn cái gì đó để xúc thức ăn thì ý của họ là một chiếc muỗng, chứ không phải chiếc xẻng. Song xu hướng này vẫn không ngừng du nhập vào không biết bao nhiêu những nhà hàng khiến thực khách phải "dở khóc dở cười".
Nhà hàng đặt món ăn cùng bẫy chuột
Không biết ý tưởng này xuất phát từ đâu, mà một nhà hàng ở Los Angeles (Mỹ) đã thật sự phục vụ món mac 'n' cheese (nui phô mai) trên một chiếc... bẫy chuột. Với một miếng phô mai nằm trơ trọi ở đầu bẫy. Điều này khiến các thực khách phải vừa ăn vừa "nơm nớp" không biết mình có bị kẹp đau điếng nếu chạm vào món phô mai hay không.
Và dưới đây là tổng hợp cách các trình bày "kinh hoàng" khác của các nhà hàng:
Sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành nhà hàng khiến các chủ cơ sở luôn phải đau đầu suy tính làm thế nào để tạo sự nổi bật, thu hút khách. Một trong những cách tạo dấu ấn mà nhiều nơi áp dụng là trình bày món ăn theo cách đặc biệt. Ảnh: Toremick.
Thật khó để tìm thấy món ăn của mình trên "chiếc đĩa" này.
Sáng tạo về trang trí đồ ăn là không giới hạn. Nhiều tác phẩm kết hợp trang trí từ những thứ không liên quan gì đến nhau có mặt ở khắp nơi trên thế giới khiến thực khách "dở khóc dở cười" nghĩ ngợi có nên thử không. Họ chia sẻ hình chụp về các món ăn vô lý này trên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm của người xem. Ảnh: Ecapstone.
Bữa tối được phục vụ trên xương động vật mang lại cảm giác hoài cổ về thời tiền sử. Nguồn ảnh: Tomallen1000.
Lúc mới xuất hiện, nhà hàng Đài Loan này đã khiến thực khách phải một phen "cạn lời" vì không biết phải nói gì hơn với cách trình bày món ăn trên những chiếc tô, chiếc đĩa hình bồn cầu. Không chỉ các món ăn thường, mà món tráng miệng là kem tươi chocolate cũng được tạo hình hết sức "khó đỡ". Đáng nói hơn là nhà hàng này không chỉ đựng thức ăn bằng chén đĩa hình bồn cầu, mà cả ghế ngồi, đồ nội thất cũng có hình bồn cầu nốt.
Nhìn vẻ mặt của người đàn ông trong ảnh là đủ hiểu rồi.
Vài miếng súp lơ quấn trên dây thép gai khiến người ăn ngỡ ngàng: "Đây là món ăn trong nhà hàng sang trọng hay sao?".
Phải ăn như thế nào với món "cheesecake không lối thoát" này? Nguồn ảnh: Wewantplates.
Giày là thứ tuyệt vời để bảo vệ bàn chân chúng ta trong những hoạt động hằng ngày, nhưng không phải là thứ lý tưởng để chứa thức ăn, hiển nhiên. Ấy vậy mà cũng có những nhà hàng đã dùng giày để đựng các món ăn phục vụ thực khách. Trend này đã khiến nhiều người phải mở một chiến dịch online tên là "We Want Plates" (Chúng tôi muốn đĩa) mong các nhà hàng ngừng dùng giầy để phục vụ khách hàng.
Cái bánh mì của tôi được phục vụ bên trong một vật đầy lông lá, thật mất vệ sinh hết sức!
Quên đi những chiếc đĩa hay bát thông thường, các bức hình này chỉ cho bạn thấy món ăn có thể được phục vụ bằng bất kỳ đồ vật nào mà bạn có. Một củ khoai tây trên chiếc ghế nhỏ hay cà rốt đặt lên ống nghe điện thoại bàn. Ảnh: Lu-ne, MrSusan_.