Mận đầu mùa từ Mộc Châu (Sơn La) đang được bán tại Hà Nội với giá 180.000-230.000 đồng/kg. Dù giá “chát” nhưng nhiểu tiểu thương khẳng định không đủ hàng để bán.
Mặc dù phải đến khoảng giữa tháng 5, đầu tháng 6 mới bước vào mùa mận chính vụ nhưng dọc trên các tuyến phố như Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Cầu Giấy hay các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội bày bán khá nhiều loại quả này.
Tại các chợ dân sinh mận hậu được bày bán với giá khá đắt, dao động từ 180.000 - 230.000 đồng/kg tùy vào chất lượng và kích thước.
Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) mận hậu được chia làm nhiều loại với nhiều giá bán khác nhau. Trong đó mận loại 1 quả to đều, chín đỏ có giá dao động từ 230.000 - 250.000 đồng/kg, loại 2 với quả nhỏ hơn giá 200.000 đồng/kg, loại 3 giá 180.000 đồng/kg.
Chị Hà ở Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ năm nào đầu vụ chị cũng mua vài cân để thỏa cơn thèm.
Mận đầu mùa tuy chưa thật sự ngon như chính vụ, thế nhưng cái vị chua chua hơi gắt hoà với chút chát nhẹ khi chấm với muối ớt thì vẫn làm bao người thích thú. Nên dù mận đắt thì chị em vẫn bấm bụng mua lấy vài lạng về ăn cho thoả cơn thèm.
Chị Lan - một tiểu thương tại chợ này cho biết năm nào cũng vậy, mận đầu mùa thường đắt gấp 5-7 lần so với mận chính vụ. Tuy nhiên, với mức giá 200.000 đồng/kg không phải là quá đắt vì có năm giá mận đầu mùa còn lên tới 300.000 đồng/kg.
"Mận này là mận xịn Mộc Châu, Sơn La đó, đích thân tôi lên tận vườn thu hoạch, giá như vậy bán còn chưa lãi bao nhiêu. Nhiều người còn mua mận của tôi làm quà biếu cho người thân tận trong TP.Hồ Chí Minh, nhiều khi còn không đủ hàng bán".
Đồng quan điểm, chị Huệ, tiểu thương trên đường Xã Đàn cho biết: "Do đang đầu mùa mận, số lượng ít nên rất khó gom hàng. Cứ 2-3 ngày tôi mới gom được một đợt và mỗi đợt cũng chỉ được 30-50kg".
Theo các tiểu thương, tháng 5 mới là chính vụ mận hậu nên đến thời điểm đó mận sẽ ngon hơn, giá sẽ mềm hơn.
Xem thêm: odl.282398-iout-mot-uhn-gnah-tad-nav-tahc-aig-aum-uad-al-nos-nam/et-hnik/nv.gnodoal