Cá thu rim nước mía thơm ngon, dùng với cơm trắng - Ảnh: Facebook Nguyễn Phi Hùng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá thu là một trong những loại cá biển có thịt thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, chứa protein, kali, chất béo, vitamin B1...
Chính vì thế, cá thu được nhiều gia đình lựa chọn trong các bữa ăn, giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.
Cá thu còn là thực phẩm tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và xương chắc khỏe...
Nguyễn Phi Hùng thường xuyên vào bếp chế biến các món ăn ngon - Ảnh: Facebook Nguyễn Phi Hùng
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã kết hợp nước mía vốn dành giải khát vào món ăn một cách sáng tạo. Vị ngọt tự nhiên của mía giúp cho món ăn thêm đậm đà, thơm ngon từ nguyên liệu tự nhiên.
Chính sự sáng tạo này đã biến món ăn đơn điệu thành món ăn đặc sắc, ăn là nhớ.
Các nguyên liệu chính của món cá thu rim nước mía - Ảnh: Facebook Nguyễn Phi Hùng
Nguyên liệu:
- 400g cá thu
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê đường
- 5 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Nửa chén nước mía
- 3 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột gà
- 3 trái ớt
- Đầu hành lá
- Rượu trắng
- Tiêu
Nguyễn Phi Hùng hướng dẫn nấu món cá thu rim nước mía - Nguồn: Vào Bếp Cùng Nguyễn Phi Hùng
Thực hiện:
Bước 1
Cá thu sau khi làm xong, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn nữa.
Hành tím, tỏi đập giập, cho vào chảo phi thơm.
Tiếp theo cho cá thu đã sơ chế vào chảo chiên. Lưu ý: chịu khó quan sát, lật cá thường xuyên để cá chín vàng đều, không bị cứng và thấm đều gia vị.
Cá thu rim nước mía - món ăn đơn giản phù hợp với bữa cơm gia đình - Ảnh: Facebook Nguyễn Phi Hùng
Bước 3
Trong khi chiên cá, cho nửa chén nước mía vào nồi nhỏ khác. Tiếp theo cho 3 muỗng nước mắm và 1 muỗng cà phê bột gà, đầu hành, ớt vào đảo đều.
Bước 4
Tiếp theo, rưới hỗn hợp nước mía trên lên chảo cá đang chiên và cho thêm ít rượu trắng. Rim đến khi cá chín thì tắt bếp, cho thêm ít tiêu lên trên.
TTO - Thịt vịt giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, một số người e ngại khi chế biến vì không khử được mùi hôi. Đầu bếp Võ Quốc "bật mí" cách sơ chế vịt không bị hôi và hướng dẫn làm vịt nấu giả cầy.
Xem thêm: mth.15890703202402202-gnuh-ihp-neyugn-auc-aim-coun-mir-uht-ac-nom-oad-cod/nv.ertiout