vĐồng tin tức tài chính 365

Ở Sun Shine, mỗi ngày đến trường đều là ngày vui

2022-04-25 10:24
Ở Sun Shine, mỗi ngày đến trường đều là ngày vui - Ảnh 1.

Trường Mầm Non Sunshine (Sunshine Kindergarten)

Niềm vui của bé

Ở trường Mầm non Sun Shine, các bé được thỏa thích vui chơi tất cả những trò mà trẻ con đều mê tít: nghịch cát, nghịch nước, trồng cây, cầu trượt, trốn tìm… Với một diện tích lớn (1.400m2), các không gian lớp học, thư viện, vườn, sảnh hoạt động thể chất, bể bơi, hố cát đều rất rộng rãi và thoáng mát, sẵn sàng cho các bé thỏa sức chạy nhảy vui chơi. Trường còn có phòng cách âm để trẻ học nhảy và thưởng thức âm nhạc.

Trường nằm trong khu biệt thự rất yên tĩnh và không lo bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Vào buổi chiều, các bé còn được lên sảnh để nghe tiếng chim hót râm ran trong bụi cây.

Ở Sun Shine, mỗi ngày đến trường đều là ngày vui - Ảnh 2.

Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, các bé được học gói bánh để tìm hiểu thêm về văn hóa dân tộc, vận dụng kỹ năng khéo léo của đôi tay và cách quan sát sự vật hàng ngày. Buổi đầu, các bé được làm bánh bằng cát, thay vì gạo. Những chiếc bánh gói trong lá chuối dù chưa được vuông vức, nhưng các em đã có một trải nghiệm vui vẻ tuyệt vời

Mỗi tuần các con sẽ được học một kỹ năng: rót trà, cất dép, gấp quần áo, kỹ năng tự phục vụ... Chỉ sau vài buổi, các em đã có thể thành thạo các kỹ năng này. Vào 15 giờ 30 mỗi ngày, các em sẽ được vào phòng Montessori. Đây là phòng học tĩnh lặng, nơi các em vừa học vừa chơi, vừa cân bằng cảm xúc sau một ngày hoạt động ở bên ngoài.

Tại trường Sun Shine, hoạt động chủ đạo của trẻ là vui chơi. Trẻ hạnh phúc khi được vui chơi, khám phá và cảm nhận thế giới xung quanh. Dưới sự hướng dẫn, tổ chức khoa học của giáo viên, các em sẽ học được cách yêu thương và bảo vệ bản thân, học được kỹ năng tự phục vụ và chủ động trong sinh hoạt hàng ngày.

Ở Sun Shine, mỗi ngày đến trường đều là ngày vui - Ảnh 3.

Các hoạt động ngoài trời như chơi cát, "tắm mưa" rất được các con yêu thích

"Trường Sun Shine lấy niềm vui, hạnh phúc và sự phát triển của từng bé là mục tiêu phấn đấu của trường. Chúng tôi mong muốn đặt những viên gạch vững chắc đầu tiên trong hành trình phát triển toàn diện cho trẻ", cô Nguyễn Thị Kiều Oanh, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Lấy trẻ làm trung tâm

Chúng ta đều biết, mỗi đứa trẻ đều là một thế giới khác biệt, với sở thích và khả năng hoàn toàn khác nhau. Sẽ không có một chương trình, công thức nào phù hợp cho tất cả mọi đứa trẻ. Điều này được các cô ở trường Mầm non Sun Shine nhận thức sâu sắc. Ở đây, mỗi trẻ được xem là một cá thể đặc biệt và các cô sát sao với từng em.

Các cô có bảng theo dõi đặc điểm tâm lý của trẻ, kết hợp quan sát trẻ để có tác động phù hợp. Trong giờ sinh hoạt chủ đề, các cô đặt câu hỏi cho các bé trả lời. Điểm tinh tế ở chỗ, mỗi câu hỏi không được đặt ra bâng quơ, mà được đặt phù hợp với riêng từng em, để khơi gợi sự tò mò và sáng tạo.

Các em được tạo cơ hội chủ động học tập, phát triển toàn diện về thể chất, tâm lý, trí tuệ. Căn cứ trên nhu cầu, kinh nghiệm, thế mạnh, hạn chế của từng trẻ, giáo viên sẽ thiết kế bài giảng phù hợp với từng em.

Có em ngày đến trường mắc chứng sợ nước, chỉ cần đứng vào hồ nước ngập tới mắt cá nhân là đã hoảng sợ. Nhưng nhờ sự kiên trì, phối hợp cùng gia đình, sau vài tháng, em đã có thể ngồi vẩy nước chơi cùng các bạn.

Có em lại mắc chứng khó ăn, không thể uống sữa hoặc chỉ ăn một số loại thức ăn nhất định. Vậy là các cô cũng phải có một thực đơn riêng sau khi trao đổi rất kỹ lưỡng với gia đình. Có em ngày đầu đến trường cũng là lần đầu tiên xa mẹ, em khóc cạn nước mắt nhưng sau vài ngày cũng đã ổn.

Theo đuổi phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trường Mầm non Sun Shine cũng chú trọng phát triển năng khiếu đặc biệt ở từng em, như năng khiếu về âm nhạc, nhảy, hội họa, bơi lội…

Hồ bơi của trường không chỉ là nơi vận động thể chất, phát triển chiều cao, mà thông qua niềm vui trong hoạt động thể chất có thể phát triển trí não, tạo hứng thú cho trẻ trong sinh hoạt, học tập.

Ở Sun Shine, mỗi ngày đến trường đều là ngày vui - Ảnh 4.

Các con được học bơi, vừa tạo cho các con kỹ năng cần thiết, vừa tạo không khí vui tươi mát mẻ

"Tại Sun Shine, các con được tập dần văn hoá ứng xử hội nhập quốc tế và tiếp cận với các công nghệ hiện đại như: sử dụng thẻ từ ra vào trường, bé học tính nhẫn nại khi xếp hàng và chờ đến lượt. Ngoài ra, các con sẽ được học tiếng Anh hàng ngày cùng 2 buổi học với giáo viên bản ngữ, giúp con chuẩn bị một hành trang vững vàng khi vào lớp 1, con sẽ dễ dàng theo học ở các trường quốc tế nếu gia đình có định hướng này.

Thông qua quan sát cách chơi của bé, chúng tôi sẽ đánh giá được nhu cầu, tính cách của từng bé, từ đó tác động theo hướng tích cực trên cơ sở tôn trọng các con, qua đó không làm mất đi tuổi thơ của các con.", hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Oanh chia sẻ.

Trường Mầm non Sun Shine tọa lạc lại địa chỉ B27, Khu biệt thự An Lộc, đường số 4, phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM.

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ số điện thoại 0775.777.476 hoặc 0775.666.966. Website nhà trường: www.sunshinekindergarten.edu.vn.

Xem thêm: mth.12181129052402202-iuv-yagn-al-ued-gnourt-ned-yagn-iom-enihs-nus-o/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ở Sun Shine, mỗi ngày đến trường đều là ngày vui”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools