vĐồng tin tức tài chính 365

Công an tìm nạn nhân quyên tiền cho nhóm từ thiện lừa đảo 'bác sĩ Trần Khoa'

2022-04-25 10:24
Công an tìm nạn nhân quyên tiền cho nhóm từ thiện lừa đảo bác sĩ Trần Khoa - Ảnh 1.

Thy Nguyen (Heo Bông) - trang Facebook cá nhân được cho là của Nguyễn Thị Minh Thy

Ngày 25-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi, do Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng đồng bọn thực hiệnSự việc được phát hiện vào năm 2021 tại TP.HCM. 

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định vào năm 2018, Thy đã lập và quản lý quỹ của "Nhóm từ thiện 82" trên Facebook, nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm. 

Đến ngày 7-8-2021, thành viên "Trần Khoa" của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công".

Thông tin trên gây chấn động dư luận xã hội. Sau đó, có nhiều cá nhân, tổ chức cảm động trước câu chuyện trên đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82", "bác sĩ Trần Khoa" rồi bị các đối tượng này chiếm đoạt.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra thông báo mời những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa" đến Đội 8, Cơ quan cảnh sát điều tra (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 0693187244), gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.

Mời làm việc với 3 chủ tài khoản Facebook liên quan vụ 'bác sĩ Khoa'Mời làm việc với 3 chủ tài khoản Facebook liên quan vụ "bác sĩ Khoa"

TTO - Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã phát thư mời 3 chủ tài khoản Facebook có tương tác, trao đổi với tài khoản giả mạo "bác sĩ Khoa" để làm rõ. Bước đầu các chủ tài khoản đã có văn bản giải trình liên quan vụ việc cho thanh tra sở.

Xem thêm: mth.59065519052402202-aohk-nart-is-cab-oad-aul-neiht-ut-mohn-ohc-neit-neyuq-nahn-nan-mit-na-gnoc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Công an tìm nạn nhân quyên tiền cho nhóm từ thiện lừa đảo 'bác sĩ Trần Khoa'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools