vĐồng tin tức tài chính 365

Võ sư Ngô Quang Thành nhận danh hiệu cao nhất karate thế giới

2023-04-01 10:09
Võ sư Ngô Quang Thành nhận danh hiệu cao nhất karate thế giới - Ảnh 1.

Võ sư Ngô Quang Thành (trái) bên cạnh đại võ sư George W. Alexander - Hanshi 10 đẳng, tổng đàn chủ lãnh đạo Tổng đàn ISKKF - Ảnh: THANH NGO

Trước đó, võ sư Ngô Quang Thành cũng đã là người Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Hanshi 9 đẳng karate vào năm 2019.

Hơn 4 năm sau, võ sư Ngô Quang Thành nhận danh hiệu cao nhất của karate thế giới - Hanshi thập đẳng (10 đẳng), sau khi trải qua kỳ kiểm tra tại Mỹ của đại võ sư George W. Alexander. Ông George W. Alexander cũng là giám đốc quốc tế Liên đoàn Võ thuật Budokan thế giới; kiêm tổng đàn chủ Hiệp hội Kobudo Karate Shorin-ryu quốc tế (ISKKF), Liên đoàn Võ thuật Budokan.

Với danh hiệu Hanshi 10 đẳng - cao nhất trong hệ thống đai đẳng của karate thế giới, võ sư Ngô Quang Thành có thể được coi là đại võ sư quốc tế.

Võ sư Ngô Quang Thành nhận danh hiệu cao nhất karate thế giới - Ảnh 2.

Liên đoàn Võ thuật Budokan ngày 30-3-2023 đã xác nhận võ sư Ngô Quang Thành đạt danh hiệu cao nhất của karate thế giới: Hanshi 10 đẳng - Ảnh: THANH NGO

Ông Ngô Quang Thành là sư đệ của Chưởng môn đời thứ 3 Shorin Việt Nam Huỳnh Văn Hiệp. Là sư thúc của Chưởng môn đời thứ 4 Shorin Việt Nam Cù Mai Công. Giai đoạn 1987-1991, ông là huấn luyện viên trưởng bộ môn karatedo ở sân Hồ Xuân Hương, và là trưởng bộ môn karatedo quận 3, TP.HCM. 

Đại võ sư, Hanshi 10 đẳng Ngô Quang Thành đam mê võ từ thuở thiếu niên. 

Không chỉ karate shorin, ông còn học aikido, jiujitsu,... có bằng tam đẳng khóa 1 của Hội Karate TP.HCM năm 1989 và nhiều bằng cấp khác.

Cùng ngày phong danh hiệu Hanshi 10 đẳng cho võ sư Ngô Quang Thành, Liên đoàn Võ thuật Budokan thế giới cũng xác nhận võ sư Cù Mai Công là "thành viên trọn đời". 

Đồng thời tái xác nhận võ sư Cù Mai Công là giám đốc đại diện duy nhất ở Việt Nam của Liên đoàn Võ thuật Budokan thế giới.

Cao thủ túy quyền bị võ sĩ Karate lật tẩy chiêu tròCao thủ túy quyền bị võ sĩ karate lật tẩy chiêu trò

Những ai nghĩ rằng võ túy quyền có thể hạ đối thủ như trong phim thì có thể phải nghĩ lại sau khi chứng kiến trận đấu giữa cao thủ túy quyền và võ sĩ Karate.

Xem thêm: mth.1122124010403202-ioig-eht-etarak-tahn-oac-ueih-hnad-nahn-hnaht-gnauq-ogn-us-ov/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Võ sư Ngô Quang Thành nhận danh hiệu cao nhất karate thế giới”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools