Tối ngày 3-4, Công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) gửi thông cáo báo chí cho biết, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) đã trả kết quả kiểm định cho mẫu lưu đối chứng của lô hàng sữa đậu nành Fami Canxi bị thu hồi tại thành phố Chiba - Nhật Bản cho công ty.
Kết quả âm tính khẳng định mẫu sữa đậu nành Fami Canxi không nhiễm vi khuẩn Coliforms.
Như vậy, sau thời gian chờ đợi kết quả kiểm định từ bên thứ ba, Vinasoy khẳng định sản phẩm sữa đậu nành Fami Canxi đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn chất lượng cho sức khỏe người tiêu dùng.
Vinasoy một lần nữa cam kết đặt chất lượng và uy tín thương hiệu lên hàng đầu. Công ty xin cảm ơn sự quan tâm, lo lắng từ đối tác kinh doanh, người tiêu dùng cả nước trong mấy ngày qua. Chúng tôi tin rằng với kết quả này sẽ mang lại sự an tâm cho tất cả mọi người.
Kết quả từ Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia |
Công ty tự tin về chất lượng sản phẩm bằng việc áp dụng quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế trước khi xuất ra thị trường.
Tất cả sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động và khép kín của tập đoàn TetraPak. Với công nghệ xử lý tiệt trùng UHT ở nhiệt độ cao (137°C -140°C/4-10 giây) và đóng gói vô trùng trong bao bì 6 lớp, giữ vẹn toàn chất lượng và an toàn sản phẩm.
Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm theo chuẩn Quốc tế FSSC 22000 (tiêu chuẩn được công nhận bởi GFSI- Ban Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu) và HACCP Codex
Đặc biệt, các sản phẩm sữa đậu nành của Vinasoy đều áp dụng đồng nhất một chuẩn chất lượng cho tất cả các sản phẩm bán tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Kể cả những thị trường khó tính như Hàn Quốc, Mỹ và Canada.
Riêng tại Nhật, sản phẩm Vinasoy đã có mặt hơn ba năm và được phân phối vào 80 siêu thị Don Quijote ở quốc gia này. Qua đó, chứng thực chất lượng sản phẩm của công ty.
Cách nhận biết sữa đậu nành bị nhiễm khuẩn Coliforms
Theo Vinasoy, vi khuẩn Coliforms là nhóm vi khuẩn hiện diện rộng rãi trong tự nhiên, có thể tìm thấy trong môi trường nước, đất và trên thảm thực vật...
Coliforms dễ dàng bị tiêu diệt ở 75°C nên không thể tồn tại khi qua các công đoạn khử hoạt tính enzyme (120°C/80 giây) và tiệt trùng UHT (nhiệt độ 137°C-140°C/ 4-10 giây) trong quy trình sản xuất sữa đậu nành của Vinasoy.
Coliforms có khả năng lên men đường tạo ra axit và khí ở 35°C -37°C trong vòng 24 - 48 giờ.
Sản phẩm sữa đậu nành đóng trong bao bì giấy nếu bị nhiễm Coliforms rất dễ nhận biết với dấu hiệu phồng hộp, kết tủa và có vị chua…
"Vì vậy, chúng tôi nhận định việc 25 thùng sữa đậu nành Fami Canxi (loại 200ml và 1 lít) tại thành phố Chiba-Nhật Bản nghi nhiễm khuẩn Coliforms có thể xảy ra do tái nhiễm trong quá trình vận chuyển và lưu thông"-thông báo nêu.
Với tinh thần cầu thị, trung thực và minh bạch thông tin. Chúng tôi rất mong nhận được sự thấu hiểu, đồng hành của người tiêu dùng, đối tác để những thương hiệu quốc gia như Vinasoy tiếp tục được ủng hộ và đón nhận.