vĐồng tin tức tài chính 365

Quảng Trị: gần 350 hộ dân thị trấn thiếu nước sạch, nhiều nơi phải dùng nước suối

2023-04-04 09:52

Ngày 4.4, thông tin từ UBND H.Đakrông cho hay, do chưa có cơ sở hạ tầng khu vực đô thị, nhiều hộ dân ở TT.Krông Klang đang đối diện với cảnh thiếu nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Quảng Trị: Mang tiếng là 'dân thị trấn' nhưng 347 hộ không có nước sạch để dùng - Ảnh 1.

Người dân TT.Krông Klang phải đi lấy nước sạch ở các sông suối

THANH LỘC

Trước đó, UBND H.Đakrông nhận được văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị về việc kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin vị trí, khu vực người dân có nhu cầu sử dụng nước sạch nhưng chưa có sơ sở hạ tầng đô thị.

Qua rà soát, UBND H.Đakrông được biết, tại TT.Krông Klang có 347 hộ dân ở các khóm Làng Cát (47 hộ), A Rồng (150 hộ), Khe Xong (150 hộ) có nhu cầu sử dụng nước sạch. Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng khu vực đô thị trên địa bàn huyện chưa có nên nhu cầu của người dân "không được đáp ứng".

Theo ghi nhận, tại khóm A Rồng, các hộ dân sống dọc tuyến đường Nguyễn Hoàng, Lê Thế Hiếu, Nguyễn Trãi hiện đang gặp khó khăn về nguồn nước. Người dân ở khóm Khe Xong sinh hoạt sống tập trung dọc tuyến đường Nguyễn Hoàng, Điện Biên Phủ, đường vào Làng Mó cũng đang thiếu nước sạch. Theo phản ánh của người dân, tuyến đường Nguyễn Hoàng tuy đã có hệ thống ống nước nhưng lại chưa có nước để sử dụng.

Trước thực trạng này, nhiều người dân TT.Krông Klang phải đi lấy nước sạch ở các sông suối để dùng.

Sau khi khảo sát, UBND H.Đakrông đã có báo cáo cụ thể với Sở Xây dựng. Lãnh đạo UBND huyện cũng đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Trị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ sở hạ tầng khu vực đô thị để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân địa phương.

Xem thêm: mth.956701180404032581-ious-coun-gnud-iahp-ion-ueihn-hcas-coun-ueiht-nart-iht-nad-oh-053-nag-irt-gnauq/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quảng Trị: gần 350 hộ dân thị trấn thiếu nước sạch, nhiều nơi phải dùng nước suối”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools